05/03/2023 22:55 GMT+7

Thí sinh 'Duyên dáng áo dài' sải bước trên sàn diễn dài gần 100m

Tối 5-3, vòng chung kết cuộc thi Duyên dáng áo dài TP.HCM 2023 diễn ra tại đường đi bộ Nguyễn Huệ với sự tranh tài của gần 60 thí sinh bảng thi cá nhân và 11 tập thể.

Thí sinh Duyên dáng áo dài sải bước trên sàn diễn dài gần 100m - Ảnh 1.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phường 9, quận Phú Nhuận đoạt giải nhất bảng tập thể cuộc thi Duyên dáng áo dài TP.HCM - Ảnh: T.T.D.

Cuộc thi Duyên dáng áo dài TP.HCM được tổ chức định kỳ hằng năm trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TP.HCM

Duyên dáng áo dài TP.HCM 2023 mở rộng quy mô

Theo ban tổ chức, cuộc thi Duyên dáng áo dài TP.HCM năm nay có gần 400 thí sinh đăng ký tham gia dự thi bảng cá nhân và gần 30 đơn vị thi bảng tập thể.

Qua các vòng thi, ban giám khảo đã chọn ra gần 60 thí sinh thi bảng cá nhân. Trong đó 27 thí sinh bảng A1 (từ 16 đến 35 tuổi), 20 thí sinh bảng A2 (từ 36 tuổi trở lên) và 10 thí sinh bảng A3 (thí sinh nam) và 11 đơn vị thi bảng tập thể.

Đảm nhận vai trò giám khảo xuyên suốt các vòng thi và đêm chung kết có nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Võ Việt Chung, tiến sĩ tâm lý Lý Thị Mai, đạo diễn Lê Nguyên Đạt, nhiếp ảnh gia Trịnh Quốc Huy…

Cuộc thi năm nay được nâng tầm quy mô và tổ chức chuyên nghiệp hơn. Các thí sinh vào vòng chung kết được sải bước trên sàn diễn chuyên nghiệp dài gần 100m.

Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba và 6 giải khuyến khích cho mỗi bảng thi và nhiều giải thưởng phụ. Trong đó, giải nhất các bảng thi cá nhân thuộc về thí sinh Nguyễn Đăng Khoa, Lê Thị Ánh Nga, Nguyễn Kim Phụng. 

Giải nhất bảng thi tập thể trao cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phường 9, quận Phú Nhuận.

Ngoài ra, ban tổ chức trao giải thí sinh cao tuổi nhất cho thí sinh Trương Thị Mỹ (72 tuổi).

Thí sinh Duyên dáng áo dài sải bước trên sàn diễn dài gần 100m - Ảnh 3.

Các thí sinh tự tin sải bước trên sàn diễn - Ảnh: T.T.D.

Thí sinh Duyên dáng áo dài sải bước trên sàn diễn dài gần 100m - Ảnh 4.

Nguyễn Đăng Khoa, Lê Thị Ánh Nga, Nguyễn Kim Phụng giành giải nhất các bảng thi - Ảnh: T.T.D.

Thí sinh Duyên dáng áo dài sải bước trên sàn diễn dài gần 100m - Ảnh 5.

Trao giải nhất tập thể cho Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phường 9, quận Phú Nhuận - Ảnh: T.T.D.

Trao 45 giải cuộc thi ảnh Áo dài Online

Dịp này, ban tổ chức Lễ hội Áo dài TP.HCM trao 29 giải cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích trong cuộc thi “Áo dài Online” dành cho du khách và người dân.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 16 giải thưởng cho các tập thể và cá nhân do Công đoàn viên chức thành phố tổ chức dành cho viên chức, người lao động trực thuộc.

Trong đó, Công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân thành phố đoạt giải nhất tập thể. Còn giải nhất cá nhân trao cho thí sinh Hoàng Thị Bích Duyên - Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân TP.HCM.

Thí sinh Duyên dáng áo dài sải bước trên sàn diễn dài gần 100m - Ảnh 7.

Trao giải cho các thí sinh thi "Áo dài Online" - Ảnh: T.T.D.

Các mẫu thiết kế mới của nhà thiết kế Việt Hùng - Ảnh: T.T.D.

Các mẫu thiết kế mới của nhà thiết kế Việt Hùng - Ảnh: T.T.D.

Cũng trong tối 5-3, Trung tâm Tổ chức biểu diễn và điện ảnh TP.HCM tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Áo dài Việt Nam xưa và nay” trước Nhà hát thành phố.

Chương trình biểu diễn hơn 50 mẫu thiết kế áo dài mới nhất. Nhà thiết kế Việt Hùng trình làng bộ sưu tập Áo dài xưa và nay. Còn nhà thiết kế Thuận Việt giới thiệu bộ sưu tập Một thoáng Việt Nam.

Dãy bậc thang phía trước Nhà hát thành phố trở thành một phần sàn diễn thời trang. Các người mẫu trình diễn trên nền các điệu lý, làn điệu dân ca...

Bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Thuận Việt - Ảnh: T.T.D.

Bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Thuận Việt - Ảnh: T.T.D.

Trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2023, Trung tâm Tổ chức biểu diễn và điện ảnh thành phố còn thực hiện chương trình Con đường nghệ thuật tại công viên Lam Sơn và quảng trường trước Nhà hát thành phố (đến ngày 5-3).

Diễm My 9x - giám khảo trẻ nhất của Duyên dáng Áo dàiDiễm My 9x - giám khảo trẻ nhất của Duyên dáng Áo dài

TTO - Là đại sứ của Lễ hội Áo dài cũng như là một trong những giám khảo tươi trẻ nhất của cuộc thi Duyên dáng Áo dài, diễn viên - người mẫu Diễm My 9x đã có cuộc trò chuyện ngắn về vai trò mới của mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên