Tag: thi cuối kỳ

Cấp dưới làm lộ đề thi, hiệu trưởng bị kỷ luật

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế vừa kỷ luật hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Sinh Cung (huyện Phú Vang) vì để xảy ra việc lộ đề thi lớp 12 cuối học kỳ 1 năm học 2022-2023.

Sinh viên y khoa than phải thi quá nhiều

Trong suốt quá trình học, sinh viên y khoa phải làm hàng trăm bài kiểm tra, thi các môn học rất căng thẳng. Thay đổi cách kiểm tra, đánh giá, bỏ bớt thi, được không?

Chạy đua nước rút luyện thi, vẫn tranh thủ làm thêm để trau dồi kỹ năng sống

Đang giai đoạn nước rút ôn thi cuối kỳ, nhiều bạn trẻ vừa tranh thủ ôn luyện kiến thức, vừa làm thêm kiếm tiền trang trải cho việc học.

Miễn toàn bộ học phí cho cậu trò nghèo học ké máy tính đỗ ngành công nghệ thông tin

TTO - PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn, hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, cho biết nhà trường quyết định trao học bổng miễn toàn bộ học phí cho cậu trò Nguyễn Tiến Đạt.

'Sáng kiến' chống gian lận thi cử của sinh viên gây 'bão mạng'

TTO - Sự sáng tạo của sinh viên khi tự mang "mũ trung thực" để chống gian lận thi cử khiến các giáo viên coi thi không thể nhịn được cười.

Đại học đẩy mạnh thi trực tuyến

TTO - Các trường đại học đều tiếp tục dạy trực tuyến và đang lên kế hoạch tổ chức cho sinh viên thi kết thúc học phần, học kỳ trực tuyến.

Chấm lại bài thi gần 500 sinh viên vì... giảng viên nghỉ việc

TTO - Trường ĐH Văn Lang yêu cầu gần 500 sinh viên khoa quan hệ công chúng - truyền thông phải nộp lại bài thi giữa kỳ hai môn thi để chấm lại vì giảng viên nghỉ việc.

50% sinh viên không buồn đi học nếu không điểm danh

TTO - Thực tế hiện nay, phần lớn sinh viên xem học chỉ nhằm đạt điểm cao và không có khả năng tự học tốt.

Trường cho học sinh thi cuối kỳ trên... hoang đảo

TTO - Không giống nơi đâu trên thế giới, Trường trung học Schoenbar tại Alaska, Mỹ giao cho các em học sinh một bài thi cuối kỳ vô cùng đặc biệt: sống sót trên hoang đảo.

'Mẹ đừng lo, các cô sẽ không để con bị điểm thấp'

TTO - Học kỳ 1 đã kết thúc, con tôi và các bạn đã biết điểm thi cuối kỳ. Hẳn có rất nhiều bậc cha mẹ hoan hỉ với điểm số của con mình. Và chắc cũng không ít cha mẹ lòng trĩu nặng vì con thua kém bạn bè.