28/09/2023 16:46 GMT+7

Cấp dưới làm lộ đề thi, hiệu trưởng bị kỷ luật

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế vừa kỷ luật hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Sinh Cung (huyện Phú Vang) vì để xảy ra việc lộ đề thi lớp 12 cuối học kỳ 1 năm học 2022-2023.

Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Sinh Cung (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) bị kỷ luật vì cấp dưới làm lộ đề thi cuối kỳ 1 khối 12 năm học 2022-2023 - Ảnh: N.V.

Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Sinh Cung (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) bị kỷ luật vì cấp dưới làm lộ đề thi cuối kỳ 1 khối 12 năm học 2022-2023 - Ảnh: N.V.

Ngày 28-9, ông Nguyễn Tân - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết sở vừa có quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Vương Hưng Tĩnh - hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Sinh Cung (huyện Phú Vang) - vì liên quan đến vụ việc lộ đề thi lớp 12 cuối học kỳ 1 năm học 2022-2023.

Ông Tĩnh bị kỷ luật do trách nhiệm của người đứng đầu trong vụ việc một nữ cán bộ của trường làm lộ đề thi cuối học kỳ 1 khối 12 toàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Qua xác minh, sở đã phát hiện việc lộ đề bài kiểm tra là do một cán bộ nữ của Trường THPT Nguyễn Sinh Cung. Người này trong quá trình quản lý đề in sao đã tìm cách lấy phần tự luận (các môn trong nhóm tổ hợp xã hội: sử, địa lý, giáo dục công dân) mang về cho cháu đang học tại một trường THPT ở TP Huế.

Sau đó, học sinh này chia sẻ cho bạn và sự việc lộ đề bị phát hiện.

Sau vụ việc, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã cho một bộ phận học sinh khối 12 toàn tỉnh bị ảnh hưởng việc lộ đề thi lại.

Theo ông Tân, việc sở xử lý kỷ luật hiệu trưởng là theo đúng quy trình và thẩm quyền của sở. Còn về phía nhân viên của trường làm lộ đề thi thì hội đồng kỷ luật của trường sẽ có hình thức xử lý phù hợp theo thẩm quyền.

Cựu giáo viên lộ đề thi môn sinh: Mang tài liệu về nhà biên tập rồi ôn cho người quenCựu giáo viên lộ đề thi môn sinh: Mang tài liệu về nhà biên tập rồi ôn cho người quen

Viện kiểm sát nhận định hai cựu giáo viên làm lộ đề thi môn sinh đã thể hiện ý thức coi thường pháp luật, gây bức xúc cho dư luận.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên