27/02/2022 15:46 GMT+7

Theo chân nhóm tìm kiếm 2 nạn nhân vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại

LÊ TRUNG - TẤN LỰC
LÊ TRUNG - TẤN LỰC

TTO - Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại vùng biển xảy ra vụ lật ca nô du lịch ở Cửa Đại, Hội An, hôm nay 27-2 vẫn còn một số vật dụng, giày dép nạn nhân trôi nổi trên sóng.

Theo chân nhóm tìm kiếm 2 nạn nhân vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại - Ảnh 1.

Ông Trần Ngọc Yến (62 tuổi, giữa), trú phường Cửa Đại, một người có kinh nghiệm sông nước, tư vấn cho lực lượng tìm kiếm - Ảnh: TẤN LỰC

Lực lượng tìm kiếm gồm có Công an thành phố Hội An, đồn biên phòng và một số người dân có kinh nghiệm sông nước để hỗ trợ tìm kiếm người mất tích trên biển.

Canô chạy nhiều vòng quanh vùng biển gần bờ Cửa Đại, qua nơi xảy ra vụ tai nạn và ven bờ, cồn bãi nơi có khả năng người mất tích sẽ trôi dạt vào. Tại khu vực này hôm nay sóng nhẹ, một số vật dụng như giày dép các nạn nhân được phát hiện trôi trên vùng biển cách không xa nơi tàu chìm.

Ghi nhận cách không xa khu vực xảy ra tai nạn về phía bờ biển, chiếc ca nô gặp nạn bị sóng đánh dạt đang đắm ở trạng thái nửa chìm nửa nổi trên một cồn cát dài gần bờ. Hiện khu vực gần bờ có sóng lớn, lực lượng chức năng khó tiếp cận.

Theo chân nhóm tìm kiếm 2 nạn nhân vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại - Ảnh 2.

Chiếc ca nô gặp nạn bị sóng đánh dạt vào cồn cát gần bờ biển Cửa Đại - Ảnh: TẤN LỰC

Ông Trần Ngọc Yến (62 tuổi), trú phường Cửa Đại, một người có kinh nghiệm trên sông nước đi trên chuyến tàu giúp tìm kiếm các nạn nhân cho biết, theo kinh nghiệm, tại cửa sông này dù dòng nước chảy từ sông ra biển nhưng hai bên dòng chảy luôn có dòng nước chảy ngược vào trong bờ. 

Nhiều trường hợp đuối nước đã được dòng nước chảy ngược này đưa vào bờ, kể cả hai thi thể mới nhất trong vụ tai nạn được phát hiện rạng sáng nay cũng vậy.

Tính đến nay, vụ lật ca nô đã khiến 15 người chết và 2 người còn mất tích là trẻ em. Thiếu tá Huỳnh Tấn Hải, phó trưởng Công an TP Hội An, cho biết mấu chốt hiện nay là phải tranh thủ sự giúp đỡ bằng phương tiện, lưới quét và kinh nghiệm của ngư dân để phán đoán khu vực rà quét tìm nạn nhân. Đồng thời, phối hợp tổ chức tuần tra dọc các bãi biển khi thủy triều xuống để tìm hai nạn nhân mất tích sớm nhất.

Ngày 27-2, thuyền trưởng Lê Sen, người điều kiển ca nô gặp nạn, cho biết lúc chạy từ Cù Lao Chàm vào Cửa Đại, sóng rất êm. Tuy nhiên khi tàu đến bờ thì gặp sóng lồng nên bớt ga, ngay sau đó tàu bị lật trong tích tắc. Ông Sen nói sau khi cứu được 3 hoặc 4 hành khách thì bản thân bị đuối nên cũng ngất đi.

Xét nghiệm kiểm tra ma túy đối với lái tàu

Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đến nay lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm 2 nạn nhân còn mất tích trong vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại, làm việc với lái tàu Lê Sen (52 tuổi, trú phường Cửa Đại, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) để phục vụ công tác điều tra, đồng thời xét nghiệm xem lái tàu có dương tính ma túy hay không.

Đến nay vẫn chưa có kết quả xét nghiệm đối với lái tàu này.

Hôm 26-2, khi xảy ra vụ việc, ông Sen hoảng loạn, có lúc ngất xỉu nên chưa thể lấy lời khai. Đến sáng nay công an mới làm việc được với lái tàu.

Tìm thấy 2 thi thể một phụ nữ và một trẻ em vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại, còn mất tích 2 người Tìm thấy 2 thi thể một phụ nữ và một trẻ em vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại, còn mất tích 2 người

TTO - Lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 2 thi thể nạn nhân trong vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại, TP Hội An.

LÊ TRUNG - TẤN LỰC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên