26/02/2022 18:40 GMT+7

'Tất cả đều mang áo phao nhưng do tàu lật úp nên có người mắc kẹt không ra được'

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Theo thông tin sơ bộ từ ông Nguyễn Văn Sơn, chủ tịch UBND TP Hội An (Quảng Nam), tất cả mọi người trên tàu đều mang áo phao nhưng do tàu lật úp nên có người mắc kẹt không ra được.

Tất cả đều mang áo phao nhưng do tàu lật úp nên có người mắc kẹt không ra được - Ảnh 1.

Loại tàu gặp nạn là tàu cùng thiết kế với con tàu của Công ty Phương Đông đang tham gia cứu nạn - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Lúc 18h ngày 26-2, ông Nguyễn Văn Sơn - chủ tịch UBND TP Hội An (Quảng Nam) - cho biết chiếc tàu gặp nạn làm 13 người tử vong và 4 người mất tích thuộc Công ty du lịch Phương Đông (TP Hội An). 

Đây là loại tàu kín chuyên dùng đi biển có sức chứa tới 40 người. Ngoài tàu gặp nạn, công ty còn 1 tàu khác tương tự đang tham gia cứu nạn.

Về nguyên nhân vụ tai nạn, ông Sơn cho biết qua lời kể của các nhân chứng, khi tàu từ Cù Lao Chàm vào Cửa Đại thì mắc cạn tại bãi cát cuối sông và bị sóng đánh lật úp. Do loại tàu này thiết kế kín nên nhiều phụ nữ và trẻ em không thoát ra được. 

Lúc bấy giờ có 2 tàu đi gần tàu gặp nạn nên đã tham gia ứng cứu đưa người bị nạn vào bờ.

"Trên tàu có 39 người đều mang áo phao nên khi tàu lật úp mọi người đều nổi, nhưng những người mắc kẹt bên trong khó thoát ra được" - ông Sơn nói.

Tất cả đều mang áo phao nhưng do tàu lật úp nên có người mắc kẹt không ra được - Ảnh 2.

Hiện vẫn còn 5 người mất tích trên biển Cửa Đại, trong đó có 2 trẻ em - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo ông Sơn, loại tàu này đi ngoài khơi rất an toàn nhưng khi gặp nạn thì rất khó thoát ra. Về việc cấp phép tàu hoạt động thuộc lực lượng biên phòng. Ông Sơn cho biết trong hôm nay, khu vực Hội An có gió cấp 4, trong khi đó theo quy định gió cấp 5 trở lên mới cấm tàu ra khơi. 

"Trong ngày có rất nhiều tàu ra vào Cửa Đại và Cù Lao Chàm, thậm chí những tàu nhỏ hơn tàu này đều ra vào được. Dù đã thực hiện tất cả các biện pháp an toàn nhưng tai nạn không mong muốn đã tới" - ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, trước mắt chính quyền tỉnh Quảng Nam sẽ hỗ trợ mỗi trường hợp người tử vong 10 triệu đồng, TP Hội An hỗ trợ 5 triệu đồng để lo mai táng. Với các trường hợp bị thương, TP Hội An hỗ trợ 2 triệu đồng.

Ông Sơn cũng cho biết đây là đoàn khách lẻ đến từ nhiều nơi trong cả nước. Trong số 39 người chỉ có 2 lái tàu là dân địa phương.

Trực tiếp: Chìm ca nô chở 39 người ở biển Cửa Đại, 8 người tử vong Trực tiếp: Chìm ca nô chở 39 người ở biển Cửa Đại, 8 người tử vong

TTO - Lúc 16h30, đại tá Hoàng Văn Mẫn - chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam - cho biết đã đưa vào bờ 33 người trong vụ chìm ca nô, trong đó 8 người đã tử vong. 6 người khác đang mất tích.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên