26/02/2022 16:04 GMT+7

Nóng: Chìm ca nô chở 39 người ở biển Cửa Đại, 13 người tử vong, 4 người mất tích

LÊ TRUNG - TRƯỜNG TRUNG - TẤN LỰC
LÊ TRUNG - TRƯỜNG TRUNG - TẤN LỰC

TTO CẬP NHẬT - Lúc 17h40 ngày 26-2, ông Trần Văn Tân, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết số người tử vong trong vụ chìm ca nô đã lên tới 13 người, 4 người đang mất tích.

Nóng: Chìm ca nô chở 39 người ở biển Cửa Đại, 13 người tử vong, 4 người mất tích - Ảnh 1.

Người bị nạn được biên phòng cứu hộ - Ảnh: Đại tá Hoàng Văn Mẫn gửi riêng Tuổi Trẻ

Tạm ngưng tìm kiếm nạn nhân mất tích 

Lúc 18h20, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phan Việt Cường - bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam - cho biết đến thời điểm này, các lực lượng đã ngưng tìm kiếm 4 người mất tích bởi trời đã tối, vùng biển có sóng to gió lớn, việc tìm kiếm sẽ rất nguy hiểm.

Sáng mai, khả năng sẽ huy động thêm lực lượng để phục vụ việc tìm kiếm, cộng với lực lượng hàng trăm người sẽ cố gắng tìm cho ra những du khách còn mất tích.

Ông Cường cho biết thêm trong vụ chìm ca nô này, 3 lái tàu, thuyền viên sống sót. Đa số người bị nạn trên tàu là khách du lịch từ Hà Nội, Bình Dương đến.

Hiện nay chiếc ca nô còn ngoài biển, chưa đem vào bờ, chưa xác định được nguyên nhân. Tỉnh yêu cầu các cơ quan điều tra, chức năng vào cuộc, cần thiết khởi tố vụ án để điều tra nguyên nhân.

Chìm ca nô chở 39 người ở biển Cửa Đại, 13 người tử vong - Video: TẤN LỰC - LÊ TRUNG - TRƯỜNG TRUNG

"Tôi xin chia buồn cùng với các gia đình có nạn nhân đã mất, đây là một tai nạn đáng tiếc, không ai mong muốn. Tỉnh sẽ hỗ trợ đưa người còn sống và tử vong về tới nơi và tích cực hỗ trợ những người còn sống đang điều trị" - ông Cường nói.

Trước đó chiều 26-2, theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online, một ca nô bị chìm trên vùng biển Cửa Đại, TP Hội An. Theo thông tin ban đầu, trên ca nô có 39 người, trong đó có phụ nữ và trẻ em. 

Lúc 16h55, đại tá Hoàng Văn Mẫn - chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam - cho biết đã đưa vào bờ 34 người, trong đó 10 người đã tử vong, 2 người nguy kịch. 5 người khác đang mất tích, trong đó có 2 trẻ em. 

Đến 17h40, ông Trần Văn Tân - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - thông tin số người tử vong trong vụ chìm ca nô đã lên tới 13 người, 4 người đang mất tích. Tỉnh Quảng Nam và TP Hội An quyết định hỗ trợ ban đầu 10 triệu đồng/nạn nhân tử vong.

Nóng: Chìm ca nô chở 39 người ở biển Cửa Đại, 13 người tử vong, 4 người mất tích - Ảnh 3.

Xe cứu thương túc trực tại hiện trường chờ hỗ trợ cấp cứu nạn nhân - Ảnh: TẤN LỰC

Ca nô chở số người đúng quy định, tất cả đều có áo phao

Lúc 16h45, nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online cho hay ca nô gặp nạn mang biển số QNa-1152 (do ông L.S làm thuyền trưởng) thuộc Công ty du lịch Phương Đông (tại Hội An). Ca nô đang đưa khách tham quan du lịch xã đảo Cù Lao Chàm, trên đường từ Cù Lao Chàm vào Cửa Đại thì bị lật.

Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh đã điều động 35 cán bộ chiến sĩ của Đồn biên phòng Cửa Đại, Đồn biên phòng Cù Lao Chàm cùng 6 ca nô và nhiều tàu cá của ngư dân, tàu du lịch của các doanh nghiệp tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Đại tá Hoàng Văn Mẫn cho biết qua thông tin ban đầu, ca nô gặp nạn đã chở số người đúng quy định, tất cả đều có áo phao và thời tiết đảm bảo được phép xuất bến.

Trước đó Đồn biên phòng Cửa Đại, Hội An thông tin lúc 14h10 cùng ngày, đồn nhận được thông tin một vụ lật ca nô chở khách, gồm 36 hành khách, 3 thuyền viên (trong đó có 2 trẻ em). Đồn đã triển khai lực lượng khẩn trương nỗ lực tìm kiếm, cứu các nạn nhân.

Được biết vùng biển nơi ca nô gặp nạn có sóng lớn, gió mạnh nên công tác cứu hộ cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

Nóng: Chìm ca nô chở 39 người ở biển Cửa Đại, 13 người tử vong, 4 người mất tích - Ảnh 4.

Lực lượng y tế và người dân cấp cứu người bị nạn - Ảnh cắt từ video

Sau tai nạn, người dân đăng tải lên mạng xã hội đoạn clip ghi lại cảnh lực lượng chức năng cùng người dân đang hô hấp nhân tạo cho 3 người, trong đó có 2 phụ nữ và 1 người đàn ông.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Trí Thanh - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - cho biết ông rất buồn khi nghe tin vụ việc này. Hiện ông đang đi công tác ở nước ngoài theo đoàn của Chủ tịch nước, ủy quyền điều hành công việc cho một phó chủ tịch UBND tỉnh. Tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng gấp rút triển khai công tác cứu hộ cứu nạn, điều trị cho những người sống sót.

Nóng: Chìm ca nô chở 39 người ở biển Cửa Đại, 13 người tử vong, 4 người mất tích - Ảnh 5.

Người dân tập trung tại Đồn biên phòng Cửa Đại chờ đợi thông tin cứu nạn - Ảnh: TẤN LỰC

Nóng: Chìm ca nô chở 39 người ở biển Cửa Đại, 13 người tử vong, 4 người mất tích - Ảnh 6.

Công an và bộ đội biên phòng bàn phương án tìm kiếm nạn nhân ngay tại Đồn biên phòng Cửa Đại - Ảnh: TẤN LỰC

Nóng: Chìm ca nô chở 39 người ở biển Cửa Đại, 13 người tử vong, 4 người mất tích - Ảnh 7.

Người bị nạn được biên phòng cứu hộ - Ảnh: Đại tá Hoàng Văn Mẫn gửi riêng Tuổi Trẻ

Nóng: Chìm ca nô chở 39 người ở biển Cửa Đại, 13 người tử vong, 4 người mất tích - Ảnh 8.

Các lực lượng đang tìm kiếm người mất tích. Lúc 17h05, có thêm một số tàu cứu nạn cứu hộ của lực lượng CSGT đường thủy xuất phát từ cảng Đồn biên phòng Cửa Đại ra tham gia cứu nạn - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Nóng: Chìm ca nô chở 39 người ở biển Cửa Đại, 13 người tử vong, 4 người mất tích - Ảnh 9.

Người dân chuẩn bị lửa ấm để sơ cứu cho các nạn nhân - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Nóng: Chìm ca nô chở 39 người ở biển Cửa Đại, 13 người tử vong, 4 người mất tích - Ảnh 10.

Người dân theo dõi công tác cứu hộ các nạn nhân - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Nóng: Chìm ca nô chở 39 người ở biển Cửa Đại, 13 người tử vong, 4 người mất tích - Ảnh 11.

Khu vực ca nô gặp nạn

Ca nô chở 14 người bị chìm là Ca nô chở 14 người bị chìm là 'tàu không số'

TTO - Sáng 9-2, sức khỏe và tâm lý của 14 người đi trên chiếc ca nô bị chìm trên vùng biển Nam Du (Kiên Giang) vào đêm 8-2 ổn định trở lại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên