27/02/2022 06:42 GMT+7

Tìm thấy 2 thi thể một phụ nữ và một trẻ em vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại, còn mất tích 2 người

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 2 thi thể nạn nhân trong vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại, TP Hội An.

Tìm thấy 2 thi thể một phụ nữ và một trẻ em vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại, còn mất tích 2 người - Ảnh 1.

Lực lượng biên phòng cứu những người sống sót - Ảnh biên phòng cung cấp

Sáng 27-2, chính quyền phường Cửa Đại (TP Hội An, Quảng Nam) cho biết lực lượng chức năng đã tìm thêm được 2 thi thể trong vụ chìm ca nô chiều 26-2 trên vùng biển Cửa Đại. Hiện cơ quan chức năng đang xác định danh tính các nạn nhân trên.

2 thi thể gồm em Ngô Minh H. (sinh năm 2010) và chị Nguyễn Thị Giản Đ. (sinh năm 1998, cùng quê Hà Nội). Hiện còn 2 nạn nhân mất tích là 2 cháu Nguyễn Minh Q. và Nguyễn Mai A. (cùng sinh năm 2019, cùng quê Hà Nội).

Tính đến nay, vụ tai nạn lật ca nô trên biển Cửa Đại đã khiến 15 người tử vong, vẫn còn 2 người chưa được tìm thấy.

Các lực lượng tiếp tục triển khai tìm kiếm vào sáng 27-2 - Video: UB ATGT Quốc gia

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, lúc 14h10 cùng ngày, Đồn biên phòng Cửa Đại nhận được thông tin một vụ lật ca nô chở 39 người gồm 36 hành khách và 3 thuyền viên trên vùng biển Cửa Đại. Ngay lập tức lực lượng biên phòng cùng các lực lượng khác đã huy động tối đa người và phương tiện để tìm kiếm những người mất tích.

Theo những nhân chứng còn sống, vụ chìm ca nô xảy ra khoảng 14h cùng ngày, ca nô do ông Lê Sen làm thuyền trưởng chở khách du lịch từ đảo Cù Lao Chàm vào cảng Cửa Đại. Khi cách bờ khoảng 2km, ca nô bị lật úp xuống nước, nhiều người chới với trong dòng nước.

Tìm thấy 2 thi thể một phụ nữ và một trẻ em vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại, còn mất tích 2 người - Ảnh 3.

Ca nô chở khách ở Cửa Đại trục vớt trong đêm, bị vỡ - Ảnh: UB ATGT Quốc gia

Đến thời điểm hiện nay có 22 người được cứu sống, 15 người tử vong và còn 2 người mất tích.

Về nguyên nhân của vụ tai nạn, ông Nguyễn Văn Sơn - chủ tịch UBND TP Hội An - cho biết qua lời kể của các nhân chứng, khi chiếc ca nô từ Cù Lao Chàm vào Cửa Đại thì mắc cạn bãi cát cuối sông, lúc này bị sóng đánh lật úp. Do loại ca nô thiết kế kín nên nhiều phụ nữ và trẻ em không thoát ra được.

"Trên tàu có 39 người đều mang áo phao nên khi tàu lật úp mọi người đều nổi nhưng mắc kẹt bên trong và khó thoát ra được" - ông Sơn nói.

Tìm thấy 2 thi thể một phụ nữ và một trẻ em vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại, còn mất tích 2 người - Ảnh 4.

Các lực lượng tiếp tục triển khai tìm kiếm vào sáng 27-2 - Ảnh: UB ATGT Quốc gia

Cảnh sát đường thủy tập trung tìm kiếm nạn nhân mất tích vụ lật ca nô ở biển Cửa Đại

Sáng 27-2, Cục Cảnh sát giao thông cho biết trong suốt đêm qua (26-2) và sáng nay, lực lượng cảnh sát đường thủy vẫn đang tích cực phối hợp cùng các lực lượng thuộc quân đội, bộ đội Biên phòng, công an tỉnh Quảng Nam tập trung tìm kiếm người mất tích trong vụ chìm ca nô xảy ra tại biển Cửa Đại (Quảng Nam).

Lực lượng chức năng đã huy động cả máy bay trực thăng cùng nhiều tàu, xuồng và hàng trăm lượt cán bộ chiến sĩ tổ chức tìm kiếm xuyên đêm đến sáng ngày 27-2.

Theo Cục Cảnh sát giao thông, hiện tình hình thời tiết tại khu vực xảy ra tai nạn đã tốt lên nhiều, trời quang, không còn sóng lớn, thuận lợi cho công tác tìm kiếm cứu nạn.

Bên cạnh đó, ca nô bị nạn cũng đã nổi, dạt vào bờ. Dự kiến được lực lượng chức năng tổ chức khám nghiệm phương tiện ngay trong sáng nay.

Cũng trong sáng cùng ngày, Cục Cảnh sát giao thông đã đề nghị công an các địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn đường thủy nội địa, rà soát, đánh giá những tồn tại bất cập trong hoạt động vận tải hành khách trên đường thủy nội địa.

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường thủy.

DANH TRỌNG

Huy động tàu giã cào tìm 4 du khách mất tích trong vụ lật ca nô tại biển Cửa Đại Huy động tàu giã cào tìm 4 du khách mất tích trong vụ lật ca nô tại biển Cửa Đại

TTO - Tối 26-2, ông Hồ Quang Bửu, phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết lực lượng tìm kiếm cứu nạn sẽ huy động tàu giã cào của ngư dân trong khu vực để tìm 4 du khách mất tích trong vụ chìm ca nô du lịch tại biển Cửa Đại, TP Hội An.

LÊ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên