Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Phút hoảng loạn trong chiếc ca nô du lịch chìm ở biển Cửa Đại

26/02/2022 21:49 GMT+7

TTO - Nhân chứng trên ca nô du lịch bị chìm khiến 17 người chết và mất tích tại biển Cửa Đại (TP Hội An, Quảng Nam) mô tả không khí hoảng loạn trên ca nô lúc sắp chìm, nhiều người không kịp thoát ra.

Phút hoảng loạn trong chiếc ca nô du lịch chìm ở biển Cửa Đại - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Tân (phải), phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, động viên hai du khách Hà Nội mất vợ con trong vụ tai nạn - Ảnh: TẤN LỰC

20h ngày 26-2, nhóm người nhà những nạn nhân mất tích trong vụ chìm ca nô du lịch tại biển Cửa Đại ra bãi cát thắp nhang khấn vái người thân trước khi được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đưa về khách sạn nghỉ ngơi.

Ngồi lặng lẽ trong căn phòng phía sau nhà Trạm kiểm soát biên phòng Cửa Đại cả buổi chiều cùng ngày, anh Nguyễn Minh Trình, du khách tới từ Hà Nội, nước mắt ngắn dài nói không nên lời khi nghe hỏi về người thân. 

Anh Trình cùng vợ và con nhỏ từ Hà Nội vào Quảng Nam du lịch. Sáng 26-2, cả gia đình anh, gia đình người anh trai cùng các thành viên trong đại gia đình 14 người xuống ca nô Công ty du lịch Phương Đông ra đảo Cù Lao Chàm tham quan.

Đến đầu giờ chiều, khi ca nô đưa mọi người từ đảo Cù Lao Chàm về gần tới cảng Cửa Đại thì bất ngờ bị sóng đánh chìm. Sự việc xảy ra quá nhanh, anh Trình hầu như chẳng nhớ được gì. Anh nghẹn ngào nói chiều nay cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể vợ anh đưa về bệnh viện nhưng còn con nhỏ 2 tuổi vẫn đang mất tích. 

Đau xót không kém là gia đình người anh trai anh cũng chịu cảnh mất người thân, đang ngồi ngóng tin con trong vô vọng tại trạm biên phòng. 

"Vợ ơi, con ơi! Giờ tôi biết phải làm sao đây, trời ơi!" - anh Trình khóc trong đau đớn.

Phút hoảng loạn trong chiếc ca nô du lịch chìm ở biển Cửa Đại - Ảnh 2.

Những nạn nhân nhỏ tuổi may mắn thoát nạn trong vụ chìm ca nô ở biển Cửa Đại, Hội An - Ảnh: TẤN LỰC

Được biết, trong vụ chìm ca nô, riêng đoàn khách đại gia đình tại Hà Nội có 8 người tử vong và mất tích. 

Thành viên trong đoàn Hà Nội đi trên ca nô bị lật may mắn thoát nạn ngồi ủ ấm trong căn phòng nhà biên phòng, em X.V (14 tuổi), kể lúc tàu gặp nạn sắp chìm tình thế rất hỗn loạn. Mọi người hoảng sợ la hét nhưng không thể thoát ra được. 

V. cho biết nhờ mặc áo phao và thoát ra khỏi ca nô kịp nên nổi lên mặt nước. Khoảng vài chục phút sau em được tàu cứu nạn phát hiện cứu vào bờ.

Không kịp trở tay

Ông Trần Văn Quý (40 tuổi), thuyền viên ca nô du lịch gặp nạn, kể chiều cùng ngày ông cùng thuyền trưởng là ông Sen (trú phường Cửa Đại, TP Hội An) chở đoàn khách từ Cù Lao Chàm vào cảng Cửa Đại.

Khi ca nô gần đến bờ thì bị sóng đánh mạnh, ca nô bị bể, nước tràn vào rồi lật chìm. Khung cảnh rất hỗn loạn.

Theo ông Quý, tất cả mọi người trên ca nô đều mặc áo phao nhưng phần lớn không thoát ra ngoài được do trần quây kín. Vụ việc xảy ra quá nhanh, không kịp trở tay.

LÊ TRUNG

'Tất cả đều mang áo phao nhưng do tàu lật úp nên có người mắc kẹt không ra được'

TTO - Theo thông tin sơ bộ từ ông Nguyễn Văn Sơn, chủ tịch UBND TP Hội An (Quảng Nam), tất cả mọi người trên tàu đều mang áo phao nhưng do tàu lật úp nên có người mắc kẹt không ra được.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận