Theo chân bạn trẻ Sài Gòn ngày dọn rác, đêm đi phát quà Trung thu

30/09/2020 13:53 GMT+7

TTO - Dành thời gian nghỉ cuối tuần, nhóm bạn trẻ đã rủ nhau dọn rác ở cung đường Hoàng Sa - Trường Sa (Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Đêm đến, họ tiếp tục đi phát những phần quà Trung thu cho người vô gia cư.

Theo chân bạn trẻ Sài Gòn ngày dọn rác, đêm đi phát quà Trung thu - Ảnh 1.

Thanh Tâm (phải) sinh viên năm 2 Trường đại học Hoa Sen rủ bạn cùng tham gia dọn rác - Ảnh: HOÀNG AN

Từ sáng sớm, nhiều bạn trẻ là sinh viên, người đi làm tập trung để phân chia tuyến đường, nhận dụng cụ để dọn rác. Họ men theo vỉa hè, bãi cỏ, công viên trên đường Hoàng Sa - Trường Sa dài khoảng 8km để dọn rác, gom rác về đúng nơi quy định.

Qua thông tin của anh Phạm Công Luật chia sẻ trên Facebook, mọi người đăng ký và rủ bạn bè tham gia. Đây là lần thứ hai anh chọn cung đường này để gom rác.

Anh cho biết đoạn đường có nhiều người dân lui tới tập thể dục, ăn uống, vì vậy lượng rác rất nhiều, đội ngũ lao công dọn không xuể. "Tôi cũng muốn quay lại để xem tình trạng rác nhựa hiện nay người dân thải ra so với lần trước mọi người đã dọn sạch như thế nào", anh nói thêm.

Theo chân bạn trẻ Sài Gòn ngày dọn rác, đêm đi phát quà Trung thu - Ảnh 2.

Thanh Tâm (phải, sinh viên năm 2 Trường đại học Hoa Sen) rủ bạn cùng tham gia dọn rác - Ảnh: HOÀNG AN

Chia sẻ về ý tưởng tổ chức hoạt động, anh Luật cho rằng đây là cơ hội để lan tỏa và truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường với người dân trong khu vực. Anh bày tỏ: "Nếu một người làm, chắc chắn việc dọn rác này cũng sẽ khó có kết quả, nhưng 10 người làm thì sẽ có 20 người làm theo. Điều quan trọng là tôi muốn làm để cho người dân ở đây thấy và ý thức được việc giữ gìn môi trường chung".

Anh Luật đang thực hiện một blog cá nhân vì môi trường mang tên Hành trình Gom, đạp xe khắp các tỉnh thành và dọn rác. 900km là con số đầu tiên trong chặng đường lan tỏa giá trị sống vì cộng đồng của anh sau 4 tháng bỏ công việc đang làm ở Sài Gòn.

Theo chân bạn trẻ Sài Gòn ngày dọn rác, đêm đi phát quà Trung thu - Ảnh 3.

Đội cũng sẽ chuẩn bị những phần quà Trung thu trao đến tay những người vô gia cư - Ảnh: HOÀNG AN

Theo chân bạn trẻ Sài Gòn ngày dọn rác, đêm đi phát quà Trung thu - Ảnh 4.

Họ tặng quà ở các quận Phú Nhuận, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Q.3, Q.10 - Ảnh: HOÀNG AN

Theo chân bạn trẻ Sài Gòn ngày dọn rác, đêm đi phát quà Trung thu - Ảnh 5.

Chú Nguyễn Văn Minh (84 tuổi, Q.1, TP.HCM) và những người bạn vui vẻ với phần quà được nhận - Ảnh: HOÀNG AN

Bánh kẹo Trung thu trong túi giấy tự gấp tặng các em Bánh kẹo Trung thu trong túi giấy tự gấp tặng các em

TTO - Nhằm lan tỏa thông điệp sống xanh, bảo vệ môi trường, nhóm sinh viên khoa báo chí tái chế giấy báo cũ thành túi đựng bánh kẹo để tổ chức tặng quà Trung thu cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thanh Bình, Đồng Tháp.

HOÀNG AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận