Bánh kẹo Trung thu trong túi giấy tự gấp tặng các em

29/09/2020 18:17 GMT+7

TTO - Nhằm lan tỏa thông điệp sống xanh, bảo vệ môi trường, nhóm sinh viên khoa báo chí tái chế giấy báo cũ thành túi đựng bánh kẹo để tổ chức tặng quà Trung thu cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thanh Bình, Đồng Tháp.

Bánh kẹo Trung thu trong túi giấy tự gấp tặng các em - Ảnh 1.

Những phần bánh kẹo trong túi giấy với logo CLB sẵn sàng gửi tặng đến các em - Ảnh: NHẬT THỊNH

Sau mỗi buổi học, các sinh viên của CLB tình nguyện Đom Đóm Đêm, khoa báo chí và truyền thông Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM), lại tụ họp ở sảnh trường, gấp hàng trăm tờ báo giấy cũ được thu gom lại thành những chiếc túi giấy. 

Thay thế hộp quà, túi ni lông..., những chiếc túi từ giấy báo cũ này sẽ được dùng đựng bánh kẹo và phát cho trẻ em nghèo trong chương trình Trung thu yêu thương tại xã Tân Long, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp.

Bánh kẹo Trung thu trong túi giấy tự gấp tặng các em - Ảnh 2.

Những ngày chương trình gần diễn ra, các sinh viên gấp rút làm hàng trăm túi quà đến khuya - Ảnh: NHẬT THỊNH

Bánh kẹo Trung thu trong túi giấy tự gấp tặng các em - Ảnh 3.

Những phần bánh kẹo sẽ đựng trong túi giấy gắn logo CLB - Ảnh: NHẬT THỊNH

Nguyễn Thái Hưng, phó chủ nhiệm CLB Đom Đóm Đêm, chia sẻ: "Chúng tôi tái chế giấy báo cũ thành túi đựng quà, với mong muốn lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường, tái chế vật dụng cũ và tiết kiệm chi phí hơn khi mua những túi quà thông thường. Chúng tôi cũng muốn để lại dấu ấn đặc biệt với trẻ em và người dân địa phương bởi những túi quà từ giấy báo được làm từ những bạn sinh viên khoa báo chí".

CLB là nơi tập hợp của những sinh viên yêu thích công việc tình nguyện của khoa báo chí và truyền thông. Toàn bộ những phần quà và chi phí thực hiện chương trình đều do chính sinh viên tự gây quỹ và kêu gọi tài trợ được.

Ngoài những phần quà bằng túi giấy, họ còn tổ chức sân chơi cho trẻ em địa phương trong ngày "tết thiếu nhi" như cuộc thi Rung chuông vàng, các gian hàng trải nghiệm và trò chơi vận động, đêm giao lưu văn nghệ rước đèn trung thu, học bổng cho học sinh nghèo, tặng 5 máy lọc nước cho trường tiểu học khó khăn ở địa phương...

Hoạt động đã giúp cho trẻ em nghèo ở xã Tân Long, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp có sân chơi, nhận những phần quà ý nghĩa trong ngày Tết Trung thu.

Bánh kẹo Trung thu trong túi giấy tự gấp tặng các em - Ảnh 4.

Tại gian hàng trò chơi trải nghiệm, các em nhỏ được các bạn sinh viên hướng dẫn gấp túi giấy từ báo để đựng những phần quà khi chơi trò chơi - Ảnh: NHẬT THỊNH

Bánh kẹo Trung thu trong túi giấy tự gấp tặng các em - Ảnh 5.

Những phần bánh kẹo đựng trong túi giấy được gửi tặng đến các em nhỏ trong buổi tối rước đèn tại Đồng Tháp - Ảnh: NHẬT THỊNH

Đám cưới xanh: hoa, đồ trang trí làm từ... rau củ quả Đám cưới xanh: hoa, đồ trang trí làm từ... rau củ quả

TTO - Một đám cưới ở Hà Nội được cộng đồng mạng thích thú chia sẻ vì hầu như xả rất ít rác ra môi trường.

NHẬT THỊNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận