09/09/2023 14:25 GMT+7

Thêm một giáo viên Hàn Quốc tự tử do bị phụ huynh lăng mạ

Ngày 8-9, cảnh sát thành phố Daejeon, Hàn Quốc cho biết đã có thêm một giáo viên tiểu học qua đời do tự tử vì áp lực từ phụ huynh.

Góc tưởng niệm dành cho một giáo viên đã qua đời ở Hàn Quốc - Ảnh (minh họa): YONHAP

Góc tưởng niệm dành cho một giáo viên đã qua đời ở Hàn Quốc - Ảnh (minh họa): YONHAP

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin từ cảnh sát trung tâm thành phố Daejeon, Hàn Quốc ngày 8-9 cho biết đã có thêm một giáo viên tiểu học vừa qua đời do tự tử vì phải nhận những lời phàn nàn ác ý từ phụ huynh.

Theo đó, một cô giáo trong độ tuổi 40 được xác nhận đã qua đời ngày 7-9 tại một bệnh viện ở Daejeon. Hai ngày trước, người này được phát hiện đã tìm cách tự tử tại nhà riêng.

Hiệp hội giáo viên địa phương dẫn thông tin từ gia đình cho biết cô giáo đã phải chịu những lời chỉ trích ác ý từ phụ huynh, họ cáo buộc cô lạm dụng học sinh và nhiều vấn đề liên quan khác. Cô giáo này đã có thời gian dài phải điều trị tâm lý.

Cũng theo thông tin từ hiệp hội giáo viên, cùng khoảng thời gian đó, cô cũng bị tác động tâm lý bởi vụ việc một giáo viên tiểu học khác tại Seoul đã tự tử vì bị phụ huynh lăng mạ, khiến cô nhớ lại tình cảnh mình đã trải qua trước đây.

Năm 2019, cô chịu nhiều lời mắng nhiếc từ các phụ huynh và liên quan đến một vụ kiện lạm dụng học sinh, tuy nhiên cô đã được tuyên trắng án vào năm 2020.

Việc nhiều giáo viên gần đây phải tự tử vì áp lực từ phụ huynh đã khiến Chính phủ Hàn Quốc phải đưa ra nhiều biện pháp khác nhau nhằm nâng cao quyền và thẩm quyền của giáo viên trong lớp học.

Trong ngày 4-9, hàng trăm ngàn giáo viên Hàn Quốc đã nghỉ dạy, khoảng 30 trường tiểu học đóng cửa để tưởng nhớ một giáo viên trẻ đã tự tử hồi tháng 7 vừa qua sau khoảng thời gian dài bị phụ huynh đe dọa.

Các cuộc biểu tình được tổ chức tại Tòa nhà Quốc hội ở Seoul, ngay trước các văn phòng giáo dục địa phương và tại các trường đại học.

Giáo viên Hàn Quốc xuống đường rầm rộ vì bị phụ huynh áp bứcGiáo viên Hàn Quốc xuống đường rầm rộ vì bị phụ huynh áp bức

Sau khi một số giáo viên tự tử do bị phụ huynh đe dọa, hàng trăm ngàn giáo viên tại Hàn Quốc đình công, hàng chục trường học đóng cửa để đòi quyền lợi cho giáo viên nước này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên