Thứ 2, ngày 20 tháng 9 năm 2021

Thêm một địa chỉ tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp ở phía Nam

10/11/2018 14:03 GMT+7

TTO - Trung tâm Tư vấn pháp luật phía Nam đi vào hoạt động từ 9-11 để hỗ trợ doanh nghiệp tại các tỉnh, thành phía Nam giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các quy định của pháp luật.

Thêm một địa chỉ tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp ở phía Nam - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp ở phía Nam có thêm một địa chỉ tư vấn pháp luật khi gặp các vướng mắc liên quan đến pháp lý khi sản xuất, kinh doanh. Trong ảnh: công nhân làm việc tại một công ty dệt may ở TP.HCM - Ảnh: NGỌC HIỂN

Đây là trung tâm thứ hai của Trung tâm Tư vấn pháp luật (VICCA) có trụ sở tại Hà Nội, trực thuộc Hiệp hội Các cơ sở tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ Việt Nam (thuộc Bộ Công thương).

Trung tâm này sẽ kết hợp cùng Trung tâm Tư vấn phát triển thương hiệu và chất lượng để tổ chức các hoạt động giới thiệu, tư vấn luật đến các doanh nghiệp tại các tỉnh, thành phía Nam.

Cụ thể, sẽ hỗ trợ pháp lý, giải đáp thắc mắc liên quan đến việc kiểm tra, thanh tra hàng hóa, nhãn hàng hóa, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, mã số - mã vạch, đăng ký kinh doanh, kê khai thuế… khi hàng hóa lưu hành trên thị trường Việt Nam bước đầu sẽ được trung tâm này hỗ trợ miễn phí.

Luật sư Nguyễn Phúc Thành - đại diện Trung tâm Tư vấn pháp luật (VICCA), cho biết đội ngũ các luật sư, chuyên gia của trung tâm sẽ bảo vệ những quyền lợi, lợi ích khi doanh nghiệp bị xâm hại thông qua các hoạt động hỗ trợ, tư vấn pháp luật tại trung tâm.

Thư gửi Tổng bí thư, Chủ tịch nước về Thư gửi Tổng bí thư, Chủ tịch nước về '10 đoạn trường của doanh nghiệp'

TTO - Thư ngỏ của doanh nhân Tạ Quyết Thắng gửi đến Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nói về những 'đoạn trường' khi đi qua các cửa ải thủ tục hành chính của một doanh nghiệp cũng là câu chuyện của nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam...

NGỌC HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận