Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag: #

Doanh nghiệp

Doanh nghiệp VN còn thiếu liên kết, hay 'dìm' nhau?

Doanh nghiệp VN còn thiếu liên kết, hay 'dìm' nhau?

TTO - Bà Cao Ngọc Dung, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), nói cái dở nhất của doanh nghiệp VN cùng ngành nghề là thiếu liên kết, thường tự cạnh tranh với nhau rồi tự "dìm, hạ bệ" nhau.

24 doanh nghiệp Hà Nội nợ thuế, phí gần 3.000 tỉ đồng

TTO - Doanh nghiệp xây dự án xong chưa bán được hàng, bán được hàng lại mang tiền đầu tư nơi khác và thậm chí lợi dụng chính sách để trì hoãn nộp thuế phí lên tới 2.900 tỉ đồng.

Báo cáo tốt hết rồi thì cần gì kiểm tra nữa!

TTO - "Căn cứ vào báo cáo của Bộ Y tế thì tới đây chúng tôi chả biết báo cáo gì với Chính phủ vì tốt hết rồi. Cứ bao biện thế này, chúng tôi chả cần nghe nữa", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói khi làm việc với Bộ Y tế hôm nay (20-9).

Bộ Y tế lại bị tố 'nói một đằng, làm một nẻo'

TTO - Trong lúc vụ thuốc giả của VN Pharma vẫn đang nóng, nhiều doanh nghiệp và hiệp hội vừa cho biết họ đang rất bức xúc vì Bộ Y tế "nói một đằng, làm một nẻo".

Vĩnh Long 'khó nói' về khu du lịch sinh thái thành ao cá

TTO - Một công ty được giao đất làm khu du lịch sinh thái kết hợp biệt thự miệt vườn rộng 10,8ha nhưng suốt 11 năm lại biến thành ao nuôi cá tra khiến UBND tỉnh Vĩnh Long than: “Nhiều chuyện khó nói lắm”.

​Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại TP.HCM chuyển trụ sở làm việc

TTO - Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại TP.HCM thông báo chuyển đến trụ sở làm việc kể từ ngày 22-8.

Doanh nghiệp 'sống mòn' vì gánh nặng chi phí

TTO - Các chuyên gia cho rằng nhiều chi phí bất hợp lý đang là gánh nặng cho doanh nghiệp, vì thế cần phải có các giải pháp mạnh để kiểm soát các chi phí chính thức lẫn không chính thức.

​Giảm chi phí, thúc đẩy doanh nghiệp tư nhân phát triển

Vào 9g30 ngày 23-8, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ sẽ tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Giảm gánh nặng chi phí, thúc đẩy doanh nghiệp tư nhân phát triển”.

Trung Quốc buộc các công ty dạng 'công nghệ sợ vợ' đổi tên

TTO - “Công ty công nghệ Sợ Vợ Bắc Kinh” hay “Công ty công nghệ Nhìn Cái Gì” sẽ phải thay đổi tên giao dịch theo quy định mới tại Trung Quốc