07/11/2018 15:25 GMT+7

TP.HCM ra mắt kênh cung cấp thông tin pháp luật

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

Cổng thông tin điện tử tuyên truyền phổ biến pháp luật của TP.HCM là kênh cung cấp thông tin pháp luật chính thức cho người dân, doanh nghiệp.

TP.HCM ra mắt kênh cung cấp thông tin pháp luật - Ảnh 1.

Giao diện của Cổng Thông tin điện tử tuyên truyền phổ biến pháp luật

Ngày 6-11, Sở Tư pháp và Sở Thông tin & truyền thông TP.HCM tổ chức lễ ra mắt, vận hành chính thức Cổng thông tin điện tử tuyên truyền phổ biến pháp luật của thành phố.

Năm 2015, UBND TP.HCM ban hành quyết định phê duyệt "Đề án tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật trên báo chí và ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại TP.HCM giai đoạn 2015-2018". Cổng thông tin này là một trong những mục tiêu của đề án trên.

Cổng thông tin điện tử tuyên truyền phổ biến pháp luật TP.HCM, địa chỉ website: tuyentruyenphapluat.tphcm.gov.vn là kênh cung cấp thông tin pháp luật chính thức cho người dân, doanh nghiệp thông qua các hình thức đa dạng, phong phú, giúp việc tương tác giữa các thành viên dễ dàng hơn.

Đây cũng là nơi để các cơ quan nhà nước phối hợp thực hiện nhiệm vụ cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến, là nơi chia sẻ kinh nghiệm và nghiệp vụ, cũng như thuận tiện hơn trong việc thăm dò, khảo sát ý kiến và thông tin, báo cáo, thống kê qua mạng.

Lãnh đạo Sở Tư pháp TP.HCM cho biết đây là hình thức ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động chuyên môn theo chủ trương chung của Chính phủ và chính quyền thành phố, giúp việc tuyên truyền nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm; cho phép hiển thị nội dung thông tin trên nhiều thiết bị khác nhau.

Cổng thông tin điện tử tuyên truyền phổ biến pháp luật TP.HCM được kỳ vọng sẽ đảm bảo quyền được thông tin, quyền tiếp cận pháp luật cho các nhóm đối tượng xã hội, mang lại lợi ích lâu dài, góp phần xây dựng xã hội trật tự kỷ cương, thượng tôn pháp luật, củng cố niềm tin và sự ủng hộ của người dân đối với chính quyền.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử Chính phủ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên