28/11/2023 18:16 GMT+7

Thêm một công nhân ở Nghệ An chết do bụi phổi

Sau thời gian chống chọi với bệnh bụi phổi, thêm một công nhân từng làm việc ở Công ty TNHH Châu Tiến, huyện Nghi Lộc, Nghệ An đã qua đời.

Công nhân Công ty Châu Tiến, huyện Nghi Lộc, Nghệ An khám bệnh nghề nghiệp - Ảnh: DOÃN HÒA

Công nhân Công ty Châu Tiến, huyện Nghi Lộc, Nghệ An khám bệnh nghề nghiệp - Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 28-11, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Nghi Hưng, huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho biết ông H.V.S. - 47 tuổi, ngụ xóm 1, xã Nghi Hưng - đã qua đời vào sáng cùng ngày sau hơn một năm chống chọi với căn bệnh bụi phổi.

"Hoàn cảnh gia đình ông S. rất khó khăn, tốn kém tiền thuốc men chạy chữa hơn một năm qua. Chúng tôi đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ phần nào cho gia đình", lãnh đạo xã Nghi Hưng nói.

Ông S. từng làm công nhân tại Công ty TNHH Châu Tiến đóng ở Khu công nghiệp Nam Cấm, huyện Nghi Lộc, Nghệ An từ năm 2019.

Tháng 6-2022, sức khỏe ông S. yếu dần, có biểu hiện khó thở và ho nhiều. Sau đó gia đình đưa ông S. đến Bệnh viện Phổi Nghệ An thăm khám và được xác định ông mắc bệnh bụi phổi.

Như vậy, đến thời điểm này có sáu công nhân quê huyện Nghi Lộc và Quỳnh Lưu từng làm việc tại Công ty Châu Tiến đã tử vong do bụi phổi.

Trước đó ngày 8-11, Sở Y tế Nghệ An phối hợp các bác sĩ Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An và Bệnh viện Phổi Nghệ An trực tiếp thăm khám, phát hiện bệnh nghề nghiệp cho các công nhân của Công ty Châu Tiến.

Bên trong xưởng sản xuất của Công ty Châu Tiến - Ảnh: DOÃN HÒA

Bên trong xưởng sản xuất của Công ty Châu Tiến - Ảnh: DOÃN HÒA

Báo cáo của đoàn kiểm tra liên ngành Nghệ An gửi UBND tỉnh Nghệ An chỉ ra nhiều vi phạm về an toàn lao động, quan trắc môi trường xảy ra tại Công ty Châu Tiến.

Kết quả phân tích của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường cho thấy hàm lượng silic tự do trong nguyên liệu và thành phẩm cao trên 99%.

Giữa tháng 9-2023, UBND tỉnh Nghệ An đã ra quyết định xử phạt Công ty Châu Tiến hơn 110 triệu đồng.

Công ty Châu Tiến có hoạt động chính là sản xuất kinh doanh, bột đá, có khoảng 33 công nhân, người lao động làm việc.

Vụ 5 công nhân chết vì bụi phổi: Điều tra bệnh nghề nghiệpVụ 5 công nhân chết vì bụi phổi: Điều tra bệnh nghề nghiệp

Ngành y tế tổ chức khám, điều tra bệnh nghề nghiệp cho tất cả công nhân tại công ty ở Nghệ An có 5 công nhân tử vong vì bệnh bụi phổi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên