Tag: bệnh nghề nghiệp

Khi nào được nhận bảo hiểm bệnh nghề nghiệp?

Chế độ bảo hiểm bệnh nghề nghiệp là gì, khi nào được nhận bảo hiểm bệnh nghề nghiệp, cứ tham gia bảo hiểm xã hội là sẽ được chi trả?...

Thêm một công nhân ở Nghệ An chết do bụi phổi

Sau thời gian chống chọi với bệnh bụi phổi, thêm một công nhân từng làm việc ở Công ty TNHH Châu Tiến, huyện Nghi Lộc, Nghệ An đã qua đời.

Vụ 5 công nhân chết vì bụi phổi: Điều tra bệnh nghề nghiệp

Ngành y tế tổ chức khám, điều tra bệnh nghề nghiệp cho tất cả công nhân tại công ty ở Nghệ An có 5 công nhân tử vong vì bệnh bụi phổi.

Cần Giờ ‘trắng tay’ tại ngày hội việc làm, tha thiết mời gọi bác sĩ trẻ

Cần Giờ và nhiều quận huyện vùng ven TP.HCM ra về 'trắng tay' tại ngày hội việc làm lần đầu tiên tổ chức khi không có bác sĩ đăng ký ứng tuyển.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: ‘Các bác sĩ trẻ đã biến giấc mơ thành sự thật’

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên khẳng định ngày hội việc làm là sự sáng tạo và chính các bác sĩ trẻ đã biến giấc mơ thành sự thật sau 18 tháng gian khổ thực hành.

Tháng 9 sẽ trả đủ phần chênh lệch tăng thêm lương hưu, trợ cấp hằng tháng

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết sẽ truy trả đủ phần chênh lệch tăng thêm của tháng 7 và 8 cho 9 nhóm liên quan.

Bệnh nghề nghiệp của công chức là gì?

Bệnh nghề nghiệp của công chức là muốn đến chỗ làm lúc 9g, ăn trưa trước 11g, buồn ngủ lúc 14g, muốn về nhà lúc 16g, và...

40.000 người Việt tự tử do trầm cảm mỗi năm, giải pháp giảm stress là gì?

Khoảng 40.000 người Việt Nam tự tử mỗi năm do trầm cảm. Nhiều chuyên gia tiết lộ nguyên nhân và giải pháp giảm stress tại nơi làm việc.

COVID-19 vào danh mục bệnh nghề nghiệp được hưởng bảo hiểm xã hội

Từ ngày 1-4, người mắc COVID-19 phát sinh trong quá trình lao động sẽ được hưởng bảo hiểm xã hội theo danh mục bệnh nghề nghiệp.

Tai nạn lao động thương tật 38% nhưng công ty chỉ trả viện phí, vậy đúng không?

Tôi làm công ty, có đóng bảo hiểm. Sau đó tôi bị tai nạn lao động thương tật 38% nhưng chỉ được công ty trả viện phí, chi phí khám bệnh là 38 triệu đồng.