Thêm gần 230 triệu đồng ủng hộ bé An Nhiên chiến đấu với ung thư

04/08/2019 15:27 GMT+7

TTO - Bé Nguyễn Ngọc An Nhiên, nhân vật trong bài viết “Gian nan hành trình cứu con gái 2 tuổi bị ung thư máu của người mẹ trẻ”, vừa nhận được thêm gần 230 triệu đồng để chuẩn bị ghép tủy.

Thêm gần 230 triệu đồng ủng hộ bé An Nhiên chiến đấu với ung thư - Ảnh 1.

Đêm nhạc kết hợp bán sách ủng hộ bé An Nhiên được nhiều người dân Phú Quốc ủng hộ - Ảnh: D.KHÁNH

Sáng 4-8, các bạn trẻ ở đảo Phú Quốc (Kiên Giang) đã trao số tiền 228.266.000 đồng cho đại diện gia đình bé An Nhiên sau các chương trình gây quỹ ủng hộ bé đang điều trị bệnh ung thư máu.

Đây là số tiền thu được từ các hoạt động: tổ chức 2 buổi thi đấu bóng đá, đêm nhạc gây quỹ, bán sách… Các cựu cầu thủ như Huỳnh Quốc Cường (HCB bóng đá SEA Game 18), Hoàng Hùng (đội Công an TP.HCM), Trần Hoàng Đại Lâm (đội tỉnh Kiên Giang), cùng các các ca sĩ Hữu Luân và Bích Tuyền đến từ TP Rạch Giá đã vượt sóng mùa biển động để ra đảo Phú Quốc tham gia chương trình.

Anh Huỳnh Thanh Hà - người phát động chương trình, vốn là một cầu thủ bóng đá phong trào ở Phú Quốc - cho biết sau khi đọc bài báo "Gian nan hành trình cứu con gái 2 tuổi bị ung thư máu của người mẹ trẻ" trên Tuổi Trẻ Online, anh đã không cầm được nước mắt. 

Đem câu chuyện của bé kể cho anh em nghe, họ cùng nhau nảy ra ý tưởng tổ chức các hoạt động nhằm gây quỹ cho bé trên hành trình giành lại sự sống. Nhận được điện thoại của các bạn trẻ, cựu tuyển thủ Hoàng Hùng cùng bạn bè đồng ý ngay. 

Riêng cựu tuyển thủ Huỳnh Quốc Cường phải di chuyển từ Đồng Tháp ra Phú Quốc bằng đường biển, đúng ngay ngày ảnh hưởng của cơn bão số 3 nên anh rất mệt. Tuy nhiên, vừa đến Phú Quốc anh đã vội xỏ giày ra sân cùng các bạn trong trận đấu mưa trắng trời. 

Anh Lê Phi Thủy - chủ quán cà phê Like (thị trấn Dương Đông) - nhiệt tình cho mượn quán tổ chức đêm ca nhạc, rồi anh lại xông xáo lo cả âm thanh, ánh sáng… Mỗi người một tay nên các hoạt động dù diễn ra trong thời tiết không thuận lợi nhưng có rất nhiều người đến tham gia và ủng hộ. 

Chị Nguyễn Thị Thùy Dương, dì ruột bé An Nhiên, đại diện gia đình, xúc động cho biết: "Gia đình chúng tôi vô cùng cảm kích tấm lòng của các bạn trẻ và người dân Phú Quốc đã dành cho bé An Nhiên. Cháu thật may mắn khi trong hành trình chống chọi với căn bệnh quái ác luôn nhận được sự giúp đỡ của mọi người".

Cũng trong sáng nay từ Trung Quốc, nơi bé An Nhiên đang điều trị, chị Nguyễn Thị  Ánh Ngọc - mẹ bé An Nhiên - gửi hình ảnh mới nhất của bé đang hồn nhiên vui đùa sau đợt điều trị hóa chất. Chị Ngọc cho biết sắp tới bé sẽ được ghép tủy lấy từ cha của bé.

Gian nan hành trình cứu con gái 2 tuổi bị ung thư máu của người mẹ trẻ Gian nan hành trình cứu con gái 2 tuổi bị ung thư máu của người mẹ trẻ

TTO - Bức thư đẫm nước mắt do chị Nguyễn Ngọc viết trên Facebook cá nhân gửi cho cô con gái 2 tuổi đang mắc bệnh ung thư máu đã lan tỏa mạnh mẽ với hàng ngàn dòng trạng thái kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng.

DUY KHÁNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận