Trao 241 triệu đồng của bạn đọc Tuổi Trẻ giúp bé An Nhiên

25/07/2019 14:38 GMT+7

TTO - Cảm động trước hành trình gian nan của người mẹ trẻ cứu con gái (bé An Nhiên, 2 tuổi, bị ung thư máu), bạn đọc Tuổi Trẻ đã đóng góp 241 triệu đồng. Toàn bộ số tiền vừa được trao cho gia đình bé.

Trao 241 triệu đồng của bạn đọc Tuổi Trẻ giúp bé An Nhiên - Ảnh 1.

Nhà báo Hoàng Trí Dũng (thứ hai từ trái sang) đại diện báo Tuổi Trẻ trao tiền của bạn đọc ủng hộ cho ông bà ngoại bé An Nhiên - Ảnh: K.NAM

Sáng 25-7, nhà báo Hoàng Trí Dũng, trưởng Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ vùng Tây Nam Bộ, đã đến nhà ông ngoại của bé Nguyễn Ngọc An Nhiên - nhân vật trong bài viết Gian nan hành trình cứu con gái 2 tuổi bị ung thư máu của người mẹ trẻ đăng trên Tuổi Trẻ Online.

Căn nhà cấp 4 nằm trên con đường Nguyễn Thái Bình, thuộc phường Vĩnh Quang, ở ngoại ô TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) là nơi trú ngụ của đại gia đình gồm 7 người.

Ông Nguyễn Quang Anh (54 tuổi), ông ngoại bé An Nhiên, cho biết mẹ ruột bé là chị Nguyễn Thị Ánh Ngọc làm y sĩ tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hòn Đất, cha bé là anh Nguyễn Trọng Việt thì làm y sĩ cho một phòng khám đa khoa tư nhân cũng ở Hòn Đất.

Lúc bé chưa bị bệnh, hằng ngày anh Việt và chị Ngọc vượt quãng đường gần 60km đi và về. Việc trông nom cháu An Nhiên được chia ca, ban ngày giao cho bà ngoại, buổi tối tới lượt ông ngoại. Ông ngoại bé hiện làm bảo vệ, bà ngoại làm ở khoa sản Bệnh viện đa khoa Kiên Giang.

Ông Nguyễn Quang Anh cho hay hành trình cứu cháu An Nhiên thật sự là một câu chuyện "cổ tích" đầy cảm động về tình người, có những lần tưởng như có phép mầu nào đó đã giúp bé.

Lúc bé An Nhiên được 11 tháng tuổi, trong lúc chơi trước sân, bé bị té ngã. Gia đình đưa bé vào viện thì phát hiện bé bị ung thư máu.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 và Bệnh viện truyền máu và huyết học TP.HCM, bé An Nhiên trải qua 6 lần hóa trị. Theo các bác sĩ, rất ít bệnh nhi vượt qua được lần hóa trị thứ 3, nhưng bằng cách nào đó mà bé Nhiên đã trải qua cả 6 lần hóa trị thành công. Lúc này tỉ lệ tế bào ung thư trong tủy sống của bé giảm xuống còn 0%. Gia đình vui mừng khôn xiết.

Những ước mơ, hoài bão học lên bác sĩ của cha mẹ bé lại nhen nhóm thực hiện. Nhưng chỉ 5 tháng sau, bệnh của bé tái phát, tỉ lệ tế bào ung thư lúc này vọt lên 80%, bé cận kề ranh giới cuối cùng của cuộc sống.

Chị Nguyễn Thị Ánh Ngọc khóc hết nước mắt khi biết trong nước không thể cứu được bé mà phải sang nước ngoài. Nhìn quanh căn nhà cấp 4 không còn gì để bán, giấy tờ nhà cũng đã thế chấp ngân hàng, chị Ngọc mạo muội kêu gọi cộng đồng mạng xã hội cứu con mình.

Ban đầu, chỉ có bạn bè thân và thầy cô giáo của chị Ngọc giúp bé. Dần dần, chính nghị lực phi thường và tình yêu vô bờ bến của chị dành cho con gái đã lay động lòng người. Một nhà hảo tâm ở TP.HCM đã giúp đưa bé An Nhiên sang Trung Quốc điều trị tại Bệnh viện YANDA ở Bắc Kinh.

Chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh (ngụ tại TP Rạch Giá) cho biết qua Facebook, chị biết tới hoàn cảnh thương tâm của bé An Nhiên nên đã vận động bạn bè tổ chức các đêm nhạc từ thiện để quyên góp tiền giúp bé. Qua 2 lần tổ chức, số tiền quyên góp cho bé Nhiên được gần 50 triệu đồng.

Đặc biệt sau bài viết đăng trên Tuổi Trẻ Online ngày 8-7, rất nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ trong và ngoài nước xúc động và đã gửi về tòa soạn 241 triệu đồng, mong muốn báo chuyển đến hỗ trợ giúp đỡ bé An Nhiên vượt qua bệnh tật.

Ông ngoại bé Nhiên cho hay hiện nay tỉ lệ tế bào ung thư của bé đã giảm xuống còn 20%, là lúc thích hợp nhất để tiến hành ghép tủy cho bé. Tổng chi phí cho ca ghép tủy này là rất lớn so với khả năng của cả hai bên họ hàng của bé. Vì vậy, sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm dành cho bé là vô cùng quý báu.

Thông qua báo Tuổi Trẻ, ông ngoại bé An Nhiên thay mặt gia đình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới mọi người đã chung tay giúp bé, và mong rằng phép mầu kỳ diệu sẽ đến với bé.

Gian nan hành trình cứu con gái 2 tuổi bị ung thư máu của người mẹ trẻ Gian nan hành trình cứu con gái 2 tuổi bị ung thư máu của người mẹ trẻ

TTO - Bức thư đẫm nước mắt do chị Nguyễn Ngọc viết trên Facebook cá nhân gửi cho cô con gái 2 tuổi đang mắc bệnh ung thư máu đã lan tỏa mạnh mẽ với hàng ngàn dòng trạng thái kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng.

KHOA NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận