Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Thêm dự án 100 triệu USD của Đan Mạch đầu tư vào VSIP 3 Bình Dương

12/05/2022 18:12 GMT+7

TTO - Liên tiếp trong những tháng đầu năm, các nhà máy lớn sử dụng 100% năng lượng tái tạo công bố đầu tư vào khu công nghiệp mới của Bình Dương.

Thêm dự án 100 triệu USD của Đan Mạch đầu tư vào VSIP 3 Bình Dương - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam chứng kiến ghi nhớ giữa Tập đoàn Pandora và chủ đầu tư Khu công nghiệp VSIP 3 vào chiều 12-5 - Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 12-5, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương và đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cùng đại diện các sở, ngành đã chứng kiến lễ ký ghi nhớ thỏa thuận thuê đất của Tập đoàn Pandora (sản xuất đồ trang sức) vào Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) 3 tại tỉnh Bình Dương.

Dự kiến Pandora sẽ đầu tư 100 triệu USD để xây dựng cơ sở sản xuất đầu tiên tại Việt Nam, đáp ứng 60 triệu sản phẩm trang sức mỗi năm và tạo ra việc làm cho hơn 6.000 người.

Ông Jeerasage Puranasamriddhi - giám đốc cung ứng Tập đoàn Pandora - cho biết lựa chọn tỉnh Bình Dương, Việt Nam để làm cơ sở sản xuất tiếp theo vì cơ sở hạ tầng và sự hỗ trợ tốt từ cơ quan chức năng địa phương, cũng như để tiếp cận một lượng lớn thợ thủ công có tay nghề cao tại địa phương.

Dự kiến nhà máy của Pandora cũng sẽ sử dụng 100% năng lượng tái tạo và hướng tới mục tiêu chỉ sử dụng bạc và vàng tái chế. Nhà máy chính thức được xây dựng vào đầu năm 2023 và bắt đầu sản xuất từ cuối năm 2024.

Trước đó, vào tháng 3-2022, Tập đoàn Lego (sản xuất đồ chơi) đến từ Đan Mạch cũng đã công bố xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp VSIP 3 có quy mô tới 1 tỉ USD, sẽ sử dụng hoàn toàn năng lượng tái tạo (điện mặt trời).

Ông Nguyễn Văn Dành - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - cho biết sau những khó khăn do dịch COVID-19, tới nay nhiều tín hiệu vui trong thu hút đầu tư đã trở lại. Trong quý 1 năm 2022, đã có 2,3 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đăng ký vào Bình Dương.

Bình Dương đã chính thức khởi công Khu công nghiệp VSIP 3 rộng tới 1.000ha và đang quy hoạch mở rộng, mở mới một số khu công nghiệp khác, hướng tới thu hút đầu tư chất lượng cao và sử dụng các loại năng lượng tái tạo, thân thiện với môi trường.

Kỳ vọng về Kỳ vọng về 'làn sóng' sản xuất xanh

TTO - Chuyển đổi sang năng lượng sạch không chỉ là cam kết chính trị và môi trường. Đó còn là xu hướng tất yếu để các nước như Việt Nam thu hút đầu tư.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận