09/05/2023 18:31 GMT+7

Thêm đợt không khí lạnh tràn xuống, miền Bắc mưa mát đến hết tuần

Không khí lạnh tràn xuống kết hợp với rãnh thấp nên ở miền Bắc và miền Trung có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Thêm đợt không khí lạnh tràn xuống, miền Bắc mưa mát đến hết tuần - Ảnh 1.

Không khí lạnh kết hợp cùng nén rãnh áp thấp gây mưa vừa đến rất to ở Bắc Bộ và Trung Bộ - Ảnh: C.TUỆ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia ngày 9-5, một khối không khí lạnh đang di chuyển xuống phía bắc nước ta.

Dự báo khoảng ngày và đêm 11-5, khối không khí lạnh này có khả năng ảnh hưởng đến nước ta.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nén rãnh áp thấp nên từ ngày 11 đến 12-5, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 20 - 50mm/24h, có nơi trên 80mm/24h.

Sau đó, ở Bắc Bộ tiếp tục mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến ngày 15-5.

Nhờ không khí lạnh và mưa nên từ nay đến cuối tuần này, ở miền Bắc thời tiết tiếp tục mát mẻ, dễ chịu.

Cụ thể, tại Hà Nội, thời tiết mát mẻ, trời nhiều mây, có mưa. Nhiệt độ trong các ngày dao động từ 22 - 29 độ C.

Tại Lào Cai, nền nhiệt giảm thấp dần, tiết trời chuyển mát mẻ, sau lạnh vào đêm và sáng sớm. Vùng núi trời rét nhẹ, các vùng núi cao rét nhất. Không khí lạnh tràn về khiến nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 22 - 24 độ C, vùng núi dao động khoảng 16 - 18 độ C, Sa Pa khả năng giảm tới 13 - 15 độ C.

Trước khi đón không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ đêm nay (9-5) có mưa vài nơi, riêng khu vực Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 10-5, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, từ đêm nay đến 11-5, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, tập trung vào chiều và tối, với lượng mưa phổ biến từ 20 - 50mm/24h, có nơi trên 70mm/24h.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Nhiều nơi phía Bắc mưa to, Cao Bằng mưa đáNhiều nơi phía Bắc mưa to, Cao Bằng mưa đá

Từ chiều qua đến sáng 8-5, nhiều nơi ở miền Bắc đã có mưa to sau nhiều ngày nắng nóng, tại Cao Bằng có mưa đá làm thủng nhà dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên