08/05/2023 16:41 GMT+7

Mưa rất lớn ở Biên Hòa gây ngập, có cả mưa đá

Cơn mưa lớn cục bộ chiều 8-5 bất ngờ đổ xuống khu vực Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai), khiến một số tuyến đường bị ngập.

Mưa rất lớn ở Biên Hòa gây ngập, có cả mưa đá - Ảnh 1.

Khu vực công viên 30-4 ngập nặng sau cơn mưa đầu mùa - Ảnh: N.Đ.N.

Theo đó, khoảng 14h45 cùng ngày, cơn mưa lớn bất ngờ trút xuống một số khu vực TP Biên Hòa và các huyện lân cận.

Video: Mưa lớn nhất từ đầu năm, Biên Hòa có nơi ngập đến nửa xe máy

Sau khoảng 30 phút, một số tuyến đường ở nội ô như Đồng Khởi, Nguyễn Ái Quốc, quốc lộ 51 đoạn qua phường Long Bình Tân, quốc lộ 1 đoạn qua khu vực ngã ba Phát Triển… bị ngập.

Theo ghi nhận, tại nút giao đường Đồng Khởi - Bùi Trọng Nghĩa và khu vực công viên 30-4 bị ngập nặng nhất, nước cao hơn nửa bánh xe và chảy xiết, khiến xe cộ đi lại hết sức khó khăn. Nhiều xe máy chết máy phải dắt bộ qua vùng nước ngập.

Mưa rất lớn ở Biên Hòa gây ngập, có cả mưa đá - Ảnh 2.

Một quán ăn bị đổ sập sau trận mưa lớn, rất may không có thương vong về người - Ảnh: A LỘC

Ngoài ra, mưa kèm dông lốc cũng khiến một số hàng quán tốc mái, một quán ăn đổ sập, hàng chục cây xanh ngã đổ… 

"Mưa quá lớn, cây vú sữa to mấy người ôm cũng đổ sập. May mắn không có ai bị thương", chị Chi, chủ quán ăn ở phường Thống Nhất, nói.

Cũng theo một số người dân ở một số phường Hiệp Hòa, Bình Đa và An Bình (TP Biên Hòa), có tình trạng mưa đá trong cơn mưa chiều. Tuy nhiên, các hạt đá nhỏ và trong thời gian ngắn, không gây ảnh hưởng nhiều.

Mưa rất lớn ở Biên Hòa gây ngập, có cả mưa đá - Ảnh 3.

Hình ảnh mưa đá người dân đăng trên mạng xã hội - Ảnh: N.Đ.N.

Ông Nguyễn Phước Huy, giám đốc Đài khí tượng thủy văn Đồng Nai, cho biết chiều cùng ngày, TP Biên Hòa và các huyện Vĩnh Cửu, Định Quán đón cơn mưa lớn, đặc biệt lớn. Đây là trận mưa lớn nhất từ đầu năm đến nay.

Theo đó, lượng mưa đo được tại Biên Hòa đạt 54mm, tại trạm Phú Hiệp (xã Gia Canh, huyện Định Quán) đạt 111mm, tại Vĩnh An (huyện Vĩnh Cửu) đạt 109mm. Ngoài ra, các nơi khác cũng ghi nhận lượng mưa 13-51mm. Đến khoảng 16h30, một số khu vực đã ngừng mưa hoặc mưa lâm râm.

Về hiện tượng mưa đá, ông Huy cho biết tại các trạm không ghi nhận nhưng có thể có. Bởi mưa đá diễn ra thường trong thời gian rất ngắn, chỉ vài phút và trên diện hẹp.

Hơn 7.600 hộ dân mất điện do mưa lớn

Theo báo cáo của Điện lực Trị An, 7.637 hộ dân thuộc thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu bị mất điện do mưa lớn gây ra sự cố điện.

Cơn mưa lớn kèm dông lốc chiều 8-5 thổi một tấm bạt vào trạm biến áp dân cư Thị Đội khiến 3 cầu chì trung thế hư hỏng, 3 chống sét van trung thế và dây dẫn 3 pha nối từ đường trục xuống trạm bị đứt, 1 máy biến áp ba pha 400kVA bị hư hỏng sứ cao áp phải thay thế, đưa về sửa chữa.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Điện lực Trị An đã cho kiểm tra xử lý đóng điện trở lại tuyến chính. Khoảng 30 phút sau, đến 15h40 khoảng 7.282 hộ đã có điện. Đến chiều cùng ngày, Điện lực Trị An vẫn đang cô lập trạm biến áp dân cư Thị Đội để xử lý và vẫn còn 355 hộ đang mất điện.

Dự kiến, đến 18h cùng ngày xử lý tái lập điện cho những hộ dân này.

Đồng Nai có mưa Đồng Nai có mưa 'vàng' giải nhiệt nắng nóng gay gắt

Sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt, sáng 8-5, nhiều khu vực ở Đồng Nai đổ mưa khiến nhiệt độ giảm mạnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên