Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Cơn mưa 'vàng' giải nhiệt vùng quê Bình Phước

07/02/2021 22:39 GMT+7

TTO – Cơn mưa “vàng” xuất hiện trên địa bàn thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước đã giúp người dân, cây trồng địa phương này giải cơn khát sau thời gian dài ngóng đợi.

Cơn mưa vàng giải nhiệt vùng quê Bình Phước - Ảnh 1.

Cơn mưa "vàng" nặng hạt xuất hiện làm lênh láng những tuyến đường ở thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước - Ảnh: N.N

Lúc hơn 20h ngày 7-2, trên địa bàn thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước xuất hiện cơn mưa "vàng" nặng hạt trên diện rộng đã giúp người dân nơi đây "giải nhiệt" sau khoảng 3 tháng khổ sở với nắng nóng, oi bức, ngột ngạt.

Theo ghi nhận, mưa nặng hạt xuất hiện lúc hơn 20h và hiện vẫn tiếp tục rơi.

Cơn mưa "vàng" đã giúp nhiệt độ ở một trong những vùng đất nóng nhất nước được giảm xuống, đồng thời mang đến sự mát mẻ, bầu không khí trong lành cho người dân địa phương.

Ngoài ra, cơn mưa cũng tưới đẫm nhiều diện tích cây trồng chủ lực của người dân nơi đây đang dần héo khô như: tiêu, cà phê, cây công nghiệp, cây kiểng, đặc biệt các loại cây ăn trái như: sầu riêng, xoài, cam quýt, ổi, bơ, nhãn…

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Bình Phước, suốt hơn 3 tháng qua người dân trong tỉnh phải sống dưới nắng nóng gay gắt, nhất là thời gian từ 11h đến 16h, nhiệt độ đo được những ngày gần đây trung bình từ 33-35 độ C.

Bình Phước với dân số gần 1 triệu người. Địa phương này hiện có khoảng 11 ngàn ha cây ăn trái, 11 ngàn ha cà phê, 17 ngàn ha tiêu, 174 ngàn ha điều, 260 ngàn ha cao su.

Cơn mưa "vàng" ở Bình Phước tối ngày 7-2-2021 - Video: N.N.

BÙI LIÊM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận