Theo ông Mai Văn Mười, giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, đến chiều nay 14-9, ghi nhận có 141 người ngộ độc nghi do ăn bánh mì Phượng, tăng hơn 50 người so với ghi nhận chiều 13-9.
Đến chiều 14-9, ghi nhận 141 người ngộ độc nghi do ăn bánh mì Phượng ở Hội An
Trong số 141 người ngộ độc thì có 34 người nước ngoài. Trong số này có 36 ca được điều trị tại 3 bệnh viện ở Đà Nẵng. Tuy nhiên đa số các bệnh nhân đều đang điều trị cơ bản ổn định.
Ngoài ra có ghi nhận thông tin từ một số người dân, du khách khác qua điện thoại.
Việc có thêm một số trường hợp người bị ngộ độc là do thương hiệu bánh mì Phượng không chỉ bán cho dân địa phương, mà có rất nhiều du khách đến từ các tỉnh thành ăn khi ghé thăm Hội An.
Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cũng cho biết các mẫu thực phẩm đã được chuyển vào Viện Pasteur Nha Trang và dự kiến có kết quả trong thời gian từ 7-10 ngày tới.
Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, ngoài 36 bệnh nhân ngộ độc đang được điều trị tại 3 cơ sở y tế ở Đà Nẵng thì chiều nay 2 cơ sở y tế khác ở Đà Nẵng cũng ghi nhận thêm 7 trường hợp ngộ độc thực phẩm nghi có liên quan đến bánh mì Phượng.
Liên quan đến vụ việc, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Sở Y tế Quảng Nam yêu cầu tạm thời đình chỉ hoạt động của cơ sở bánh mì Phượng, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở, truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm, điều tra xác định rõ căn nguyên vụ việc.
Bên cạnh đó, Bộ Y tế yêu cầu ngành y tế Quảng Nam chỉ đạo các đơn vị tiếp tục cấp cứu và điều trị tích cực, đảm bảo hồi phục sức khỏe cho các nạn nhân bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận