14/09/2023 16:40 GMT+7

Thêm 50 người bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì Phượng

Chiều 14-9, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết có thêm một số trường hợp bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì Phượng ở Hội An.

Đến thời điểm này, số ca ngộ độc nghi do ăn bánh mì Phượng đã hơn 140 người - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đến thời điểm này, số ca ngộ độc nghi do ăn bánh mì Phượng đã hơn 140 người - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo ông Mai Văn Mười, giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, đến chiều nay 14-9, ghi nhận có 141 người ngộ độc nghi do ăn bánh mì Phượng, tăng hơn 50 người so với ghi nhận chiều 13-9.

Đến chiều 14-9, ghi nhận 141 người ngộ độc nghi do ăn bánh mì Phượng ở Hội An

Trong số 141 người ngộ độc thì có 34 người nước ngoài. Trong số này có 36 ca được điều trị tại 3 bệnh viện ở Đà Nẵng. Tuy nhiên đa số các bệnh nhân đều đang điều trị cơ bản ổn định.

Ngoài ra có ghi nhận thông tin từ một số người dân, du khách khác qua điện thoại.

Việc có thêm một số trường hợp người bị ngộ độc là do thương hiệu bánh mì Phượng không chỉ bán cho dân địa phương, mà có rất nhiều du khách đến từ các tỉnh thành ăn khi ghé thăm Hội An.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cũng cho biết các mẫu thực phẩm đã được chuyển vào Viện Pasteur Nha Trang và dự kiến có kết quả trong thời gian từ 7-10 ngày tới.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, ngoài 36 bệnh nhân ngộ độc đang được điều trị tại 3 cơ sở y tế ở Đà Nẵng thì chiều nay 2 cơ sở y tế khác ở Đà Nẵng cũng ghi nhận thêm 7 trường hợp ngộ độc thực phẩm nghi có liên quan đến bánh mì Phượng.

Liên quan đến vụ việc, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Sở Y tế Quảng Nam yêu cầu tạm thời đình chỉ hoạt động của cơ sở bánh mì Phượng, kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm của cơ sở, truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm, điều tra xác định rõ căn nguyên vụ việc.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế yêu cầu ngành y tế Quảng Nam chỉ đạo các đơn vị tiếp tục cấp cứu và điều trị tích cực, đảm bảo hồi phục sức khỏe cho các nạn nhân bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì.

Một trường hợp ngộ độc nghi do ăn bánh mì Phượng đang được điều trị tại bệnh viện - Ảnh: Th.T.

Một trường hợp ngộ độc nghi do ăn bánh mì Phượng đang được điều trị tại bệnh viện - Ảnh: Th.T.

Vụ ngộ độc bánh mì Phượng ở Hội An: Nguồn gốc nguyên liệu, chế biến từ đâu?Vụ ngộ độc bánh mì Phượng ở Hội An: Nguồn gốc nguyên liệu, chế biến từ đâu?

Bánh mì Phượng là một thương hiệu không chỉ nổi tiếng ở Hội An (Quảng Nam) mà còn được du khách trong và ngoài nước biết tới. Vậy, các nguyên liệu, thực phẩm chế biến ở đây lấy từ đâu?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên