15/09/2020 16:16 GMT+7

Thêm 5 người tại Quảng Trị ăn patê Minh Chay có biểu hiện mệt mỏi, nôn, đi ngoài

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị ghi nhận 5 người có các biểu hiện chóng mặt, mệt mỏi, nôn, đi ngoài sau khi sử dụng patê Minh Chay.

Thêm 5 người tại Quảng Trị ăn patê Minh Chay có biểu hiện mệt mỏi, nôn, đi ngoài - Ảnh 1.

Những sản phẩm của Công ty TNHH Lối Sống Mới, trong đó có patê Minh Chay bị cơ quan chức năng Quảng Trị thu hồi - Ảnh: H.T.

Ngày 15-9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết đã cùng Thanh tra Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Quảng Trị rà soát và xác định ở tỉnh có 5 người có biểu hiện bất thường về sức khỏe sau khi sử dụng patê Minh Chay.

Cơ quan này xác định 4 người có triệu chứng mệt mỏi, nôn mửa, đi ngoài; 1 người có triệu chứng chóng mặt nhưng đều ở mức độ nhẹ và tự điều trị khỏi.

Cũng theo kết quả rà soát, toàn tỉnh Quảng Trị có 44 người mua 59 sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới, trong đó có 22 sản phẩm patê Minh Chay và 37 sản phẩm khác.

Lực lượng chức năng đã thu hồi được 16 sản phẩm.

Các sản phẩm thu hồi đang được niêm phong và bảo quản tại Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Quảng Trị chờ xử lý.  

Sau vụ ngộ độc pate Minh chay: sử dụng Botulinum trong thẩm mỹ có an toàn? Sau vụ ngộ độc pate Minh chay: sử dụng Botulinum trong thẩm mỹ có an toàn?

TTO - Trước việc nhiều người bị ngộ độc thực phẩm khi sử dụng pate Minh chay có chứa khuẩn clostridium botulinum, nhiều người đặt ra câu hỏi liệu botulinum sử dụng trong thẩm mỹ có an toàn.

QUỐC NAM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên