15/09/2020 13:45 GMT+7

Thêm 6 người tức ngực, mờ mắt sau khi ăn patê Minh Chay

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - 98 người tại tỉnh Nam Định đã sử dụng sản phẩm patê Minh Chay và 6 người có triệu chứng đau bụng, đi ngoài, mắt mờ, tức ngực, khó thở, buồn nôn... Hiện 5 người đã ổn định, 1 người còn sụp mí mắt.

Thêm 6 người tức ngực, mờ mắt sau khi ăn patê Minh Chay - Ảnh 1.

6 người ở Nam Định có biểu hiện tức ngực, mờ mắt... sau khi ăn patê Minh Chay

Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Nam Định vừa có văn bản báo cáo Bộ NN&PTNT, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản cùng Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới về việc xử lý sự cố sản phẩm patê Minh Chay không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo báo cáo này, sau khi nhận được công văn, Sở NN&PTNT và Sở Y tế tỉnh Nam Định chỉ đạo các đơn vị trong ngành phối hợp các địa phương triển khai gấp các hoạt động về tuyên truyền, phổ biến, điều tra, thu hồi sản phẩm patê Minh Chay gây ngộ độc thực phẩm.

Tính đến ngày 11-9, Nam Định đã thống kê được 86 người mua patê Minh Chay, 98 người đã sử dụng. Số sản phẩm đã mua là 141 hộp, hiện đã có 37 hộp được thu hồi.

Theo Sở NN&PTNT, có 6 người sử dụng sản phẩm có triệu chứng đau bụng, đi ngoài (3 người), táo bón (1 người), mờ mắt, tức ngực (1 người), sụp mí, nhược cơ, người mệt mỏi, khó thở, đau bụng, buồn nôn (1 người). Hiện 5 người bệnh đã ổn định, 1 bệnh nhân vẫn còn sụp mí.

Tại công văn này, Sở NN&PTNT tỉnh Nam Định cũng đề nghị Bộ NN&PTNT chỉ đạo các cơ quan chức năng thuộc bộ yêu cầu Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới cử đại diện đến địa phương tiếp nhận các sản phẩm của công ty để xử lý theo quy định.

Đồng thời chi trả chi phí liên quan cho các cơ quan chức năng đã điều tra, thu hồi, lưu giữ sản phẩm patê Minh Chay của công ty và chi trả các phí để bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm công ty.

TP.HCM phát hiện bệnh nhân thứ 10 ngộ độc patê Minh Chay TP.HCM phát hiện bệnh nhân thứ 10 ngộ độc patê Minh Chay

TTO - Bệnh viện Chợ Rẫy vừa thông tin về bệnh nhân thứ 10 do ngộ độc sau khi ăn patê Minh Chay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên