28/06/2021 16:10 GMT+7

Thêm 21 ca nghi nhiễm mới, Đồng Tháp dừng chợ đêm và cấp căn cước

SƠN LÂM
SƠN LÂM

TTO - Chỉ trong vòng 2 ngày qua, tỉnh Đồng Tháp đã phát hiện thêm 21 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới liên quan đến điểm dịch tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Thêm 21 ca nghi nhiễm mới, Đồng Tháp dừng chợ đêm và cấp căn cước - Ảnh 1.

Bệnh viện Quân dân y Đồng Tháp thành nhánh lây nhiễm mới khi có một bệnh nhân từng được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc chuyển tới đây mắc COVID-19, hiện đã phát hiện thêm 2 F1 liên quan dương tính - Ảnh: AN LONG

Ngày 28-6, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết tỉnh này vừa phát hiện thêm 21 ca nghi nhiễm mới, đa số liên quan đến trường hợp nữ bệnh nhân 14437 phát hiện đầu tiên tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc vào tối 24-6.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp, sau khi phát hiện nữ bệnh nhân 14437 mắc COVID-19, lực lượng phòng chống dịch tính đến nay đã xét nghiệm hơn 1.400 người là cán bộ, bác sĩ, bệnh nhân, người nuôi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Tiếp đó vào sáng 27-6, qua truy vết tiếp tục phát hiện 16 trường hợp dương tính, gồm có 4 nhân viên y tế và 12 trường hợp là bệnh nhân, người nuôi bệnh tại khoa nội tổng hợp mà bệnh nhân 14437 từng nằm điều trị áp xe ở vai.

Bên cạnh đó, trường hợp bệnh nhân 15187 từng nằm điều trị tại Bệnh viện Sa Đéc và chuyển qua Bệnh viện Quân dân y thì phát hiện mắc COVID-19, đến nay đã xác định thêm 2 F1 dương tính.

Thêm 3 trường hợp nghi nhiễm là người nhà của bệnh nhân 14437 và 2 F1 của những người nhà này.

Như vậy, tính thêm các trường hợp đã được Bộ Y tế công bố mã số, đến nay chùm ca lây nhiễm tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đã lên đến 31 người.

Qua truy vết, số lượng F1 liên quan đến chùm lây nhiễm này cũng đã lên đến khoảng 500 người, chủ yếu tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, Bệnh viện Quân dân y, Xí nghiệp may 6 (TP Sa Đéc), điểm cấp căn cước công dân trên địa bàn xã Tân Khánh Trung (huyện Lấp Vò) và rải rác nhiều nơi từ TP Sa Đéc đến các huyện Lấp Vò, Lai Vung, Châu Thành.

Để tăng cường biện pháp phòng, chống dịch, UBND tỉnh Đồng Tháp trong hôm nay cũng đã yêu cầu tạm dừng hoạt động chợ đêm và hoạt động cấp căn cước công dân cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp cũng có báo cáo thêm về 1 trường hợp là nhân viên tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp từng được xét nghiệm PCR tại tỉnh này cho ra kết quả dương tính, tuy nhiên sau khi gửi mẫu xác minh tại Viện Pasteur TP.HCM đã cho ra kết quả âm tính.  

Đồng Tháp phát hiện thêm 10 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trong sáng 25-6 Đồng Tháp phát hiện thêm 10 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trong sáng 25-6

TTO - Sau khi xét nghiệm PCR hai trường hợp dương tính vào tối 24-6, sáng 25-6, Đồng Tháp phát hiện thêm 10 người nghi nhiễm liên quan đến Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

SƠN LÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên