22/06/2021 14:50 GMT+7

Thanh niên 32 tuổi chết trong khu cách ly tại Đồng Tháp

SƠN LÂM - CHÍ HẠNH
SƠN LÂM - CHÍ HẠNH

TTO - Người đàn ông 32 tuổi chết trong khu cách ly tập trung tại Đồng Tháp trên nền bệnh lao, suy kiệt sau khi đã có kết quả xét nghiệm PCR lần đầu âm tính với SARS-CoV-2.

Thanh niên 32 tuổi chết trong khu cách ly tại Đồng Tháp - Ảnh 1.

Khu cách ly tập trung tại Trường trung cấp Hồng Ngự - Ảnh: Cổng thông tin Đồng Tháp

Ngày 22-6, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - xác nhận một trường hợp tử vong trong khi đang cách ly tập trung vào sáng cùng ngày.

Cụ thể, anh C. (32 tuổi, ngụ xã Phú Điền, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp) từng đánh bắt cá thuê ở Cà Mau và Malaysia, đã đi đến một số tỉnh trước khi về nhà ở xã Phú Điền và được đưa đi cách ly vào ngày 8-6 tại khu cách ly tập trung Trường trung cấp Hồng Ngự, Đồng Tháp.

Khi được đưa đi cách ly, người này có thân nhiệt bình thường, đau họng trên nền tảng cơ thể suy kiệt.

Ngày 9-6, người này than mệt, không ăn uống được, tình trạng sức khỏe có diễn tiến xấu nên đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Hồng Ngự để tiếp tục cách ly và điều trị. Cũng trong ngày này, kết quả xét nghiệm PCR cho thấy người này âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tại đây, bệnh viện chẩn đoán người này bị lao, suy kiệt và điều trị 4 ngày. Đến ngày 14-6, khi thấy tình hình khá ổn định, người này đã được chuyển về lại khu cách ly tập trung để tiếp tục cách ly và uống thuốc điều trị lao theo đúng phác đồ.

Tuy nhiên sau đó, bệnh nhân tiếp tục suy kiệt, ăn uống kém. Đến 6h sáng 22-6, khi nhân viên y tế đo thân nhiệt thì phát hiện bệnh nhân đã tử vong.

Ông Bửu cho biết thêm kết quả giám định pháp y xác định người này tử vong do suy hô hấp, suy tim trên nền lao phổi.

Hiện ngành y tế tỉnh Đồng Tháp đã tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm PCR lần 2 đối với trường hợp này, đồng thời các cơ quan chức năng đang triển khai khâm liệm, đưa đi hỏa táng và sẽ bàn giao tro cốt về gia đình bệnh nhân.

Bệnh nhân từ Tiền Giang qua Vĩnh Long khám bệnh, xét nghiệm dương tính

Ngày 22-6, ông Văn Công Minh - giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long - cho biết tỉnh vừa ghi nhận 1 trường hợp nghi mắc COVID-19 khi người này đi cùng người nhà đến khám bệnh tại Bệnh viện Xuyên Á, thuộc tỉnh Vĩnh Long.

Theo thông tin của Sở Y tế Vĩnh Long, ngày 21-6, Bệnh viện Xuyên Á tiếp nhận trường hợp bà L.T.G. (45 tuổi, ngụ huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) được con trai đưa đến khám bệnh với các triệu chứng sốt, ho.

Ngay sau đó, bà G. được đưa cách ly tại phòng riêng, lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính COVID-19.

Trong thời gian chờ, con bà G. được bố trí ngồi riêng, luôn mang khẩu trang, sau đó được bệnh viện phân luồng vào buồng riêng, lấy mẫu xét nghiệm nhanh và cho kết quả âm tính.

Riêng bà G., Bệnh viện Xuyên Á lấy mẫu và tiến hành gửi xét nghiệm PCR và tiếp tục cho kết quả dương tính với COVID-19.

Qua điều tra dịch tễ, từ ngày 1-6 đến nay bà G. chỉ đi chợ và cả hai mẹ con không đi đâu.

Trưa cùng ngày, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh cho hay Bệnh viện Xuyên Á đã có kế hoạch phòng chống dịch từ trước nên tất cả các bệnh nhân đến thăm khám, điều trị được phân luồng, giữ khoảng cách.

Đồng Tháp: 19 F1 của bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM đều âm tính Đồng Tháp: 19 F1 của bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM đều âm tính

TTO - Bệnh nhân 8447 từ TP.HCM xuống hỗ trợ kỹ thuật tại công ty may ở Đồng Tháp từ ngày 24 đến ngày 29-5. Hiện 19 trường hợp F1 của bệnh nhân này đã có kết quả âm tính, gần 500 công nhân trong công ty may được đưa vào diện F2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận