25/06/2021 11:30 GMT+7

Đồng Tháp phát hiện thêm 10 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trong sáng 25-6

SƠN LÂM
SƠN LÂM

TTO - Sau khi xét nghiệm PCR hai trường hợp dương tính vào tối 24-6, sáng 25-6, Đồng Tháp phát hiện thêm 10 người nghi nhiễm liên quan đến Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc.

Đồng Tháp phát hiện thêm 10 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trong sáng 25-6 - Ảnh 1.

CDC Đồng Tháp đang tạm dừng để thực hiện việc truy vết khẩn cấp - Ảnh: AN LONG

Ngày 25-6, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết sau khi xét nghiệm PCR những trường hợp liên quan đến ca nghi nhiễm mới tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, tỉnh này đã phát hiện có thêm 10 trường hợp dương tính.

Trước đó, vào ngày 24-6, một bệnh nhân nữ 56 tuổi đang điều trị áp xe vai tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc có biểu hiện sốt, mệt mỏi và test nhanh ra kết quả dương tính. Tối 24-6, kết quả PCR tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Tháp tiếp tục khẳng định dương tính.

Từ trường hợp nghi nhiễm này, Đồng Tháp đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc nhiều người từng tiếp xúc với bệnh nhân, người nuôi bệnh, cán bộ nhân viên y tế, và áp dụng phong tỏa 7 ngày đối với Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc, 14 ngày đối với khoa nội nơi có ca nghi nhiễm nằm bệnh.

Đến sáng 25-6, kết quả PCR thể hiện thêm 8 người liên quan là người nhà và người nuôi bệnh của nữ bệnh nhân 56 tuổi trên đã dương tính.

Bên cạnh đó, có một trường hợp nhân viên tại CDC Đồng Tháp từng đi nuôi bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đã chủ động xét nghiệm PCR cũng cho ra kết quả dương tính. Do đó, ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - cho biết CDC Đồng Tháp đang phải tạm dừng hoạt động để phục vụ cho việc truy vết F1, F2 liên quan đến ca nghi nhiễm mới này.

Người còn lại dương tính là nam, 65 tuổi, từng có thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc và hiện điều trị tại Bệnh viện Quân dân y tỉnh Đồng Tháp. 

Cũng trong sáng 25-6, ông Bửu cho biết thêm một trường hợp F1 của bệnh nhân mắc COVID-19 tại TP.HCM khi được đưa vào cách ly tập trung tại khu cách ly ký túc xá Trường đại học Đồng Tháp (P.6, TP Cao Lãnh) qua xét nghiệm PCR vào tối 24-6 cũng đã cho kết quả dương tính.

Như vậy, ngoài trường hợp bệnh nhân COVID-19 tại huyện Tháp Mười lây nhiễm từ tỉnh Long An vào cuối tháng 5, đến nay Đồng Tháp đã có thêm 12 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Đồng Tháp công bố ca COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng Đồng Tháp công bố ca COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng

TTO - Chiều 1-6, UBND tỉnh Đồng Tháp công bố ca bệnh COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng tại tỉnh này.

SƠN LÂM
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên