Thêm 2 nhân viên trong chiến dịch tranh cử của ông Trump mắc COVID-19

23/06/2020 06:25 GMT+7

TTO - Chiến dịch tranh cử cho Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận đã có thêm 2 nhân viên của họ nhiễm virus corona và hai người này có tham gia sự kiện vận động tại Tulsa ngày 20-6.

Thêm 2 nhân viên trong chiến dịch tranh cử của ông Trump mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đứng trên bục diễn đàn, tương tác với đám đông trong sự kiện vận động tái tranh cử đầu tiên của ông sau nhiều tháng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 tại Trung tâm BOK ở thành phố Tulsa, bang Oklahoma, Mỹ ngày 20-6-2020 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, thông báo ngày 22-6 của chiến dịch vận động tranh cử cho ông Trump xác nhận có thêm 2 thành viên nữa thuộc nhóm tiền trạm tham gia tổ chức sự kiện vận động tranh cử cho tổng thống cuối tuần qua tại thành phố Tulsa, bang Oklahoma, đã mắc COVID-19. Trước đó đã có 6 thành viên cũng thuộc nhóm tiền trạm mắc bệnh.

Theo ông Tim Murtaugh, giám đốc truyền thông của chiến dịch vận động tranh cử, hai nhân viên này đã tham dự sự kiện, tuy nhiên họ "đã đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian diễn ra sự kiện".

Ông Murtaugh cũng cho biết ngay khi có kết quả xét nghiệm dương tính, họ đã lập tức thực hiện cách ly với người bệnh và truy vết tiếp xúc của hai người này.

Sự kiện vận động tái tranh cử của ông Trump tại Tulsa là sự kiện đầu tiên ông tham dự trực tiếp kể từ khi xảy ra đại dịch COVID-19. Bất chấp lo ngại về nguy cơ lây lan dịch bệnh trong các sự kiện tụ tập đông người, ông Trump vẫn quyết định tổ chức chiến dịch vận động này.

Trong một diễn biến khác, trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình cáp Spectrum News ngày 22-6, Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận số người chết vì COVID-19 của Mỹ, hiện đã vượt qua mốc 122.000 người, có thể lên tới 150.000 người và hơn nữa.

Một nghiên cứu do Đại học Hoàng gia London công bố hồi giữa tháng 3 cảnh báo nếu không có những biện pháp ngăn chặn, phòng chống, dịch COVID-19 có thể cướp đi khoảng 2,2 triệu người Mỹ.

Thống kê theo thời gian thực của trang Worldometers, tới 6h10' sáng nay 23-6 giờ Việt Nam, Mỹ có tổng cộng 2.386.804 ca bệnh COVID-19, trong đó có 122.595 người đã chết và 990.817 người bình phục.

Ông Trump về Ông Trump về 'cứ điểm'

TTO - Giới quan sát lưu ý số lượng người có mặt nghe Tổng thống Trump phát biểu đã không nhiều như mong đợi. Đây là dấu hiệu cho thấy đợt bầu cử đầu tháng 11 tới còn khó đoán.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận