Thứ 4, ngày 3 tháng 3 năm 2021

Thêm 2 người đi rừng 'biệt tăm' hơn 20 ngày, nghi bị sạt lở vùi lấp

24/10/2020 22:35 GMT+7

TTO - Sau vụ 4 người đi rừng được phát hiện tử vong vì bị núi lở vùi lán trại ở xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch), mới đây, UBND xã Quảng Châu (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) cho biết xã này cũng có 2 người đi rừng hơn 20 ngày không có tin tức.

Thêm 2 người đi rừng biệt tăm hơn 20 ngày, nghi bị sạt lở vùi lấp - Ảnh 1.

Vị trí trạm bảo vệ rừng Thác Voi bị sạt lở xóa sổ đêm 18-10 - Ảnh: L.T

Ngày 24-10, UBND xã Quảng Châu cho biết có hai người dân của xã này đi rừng và đã "biệt tích" hơn 20 ngày qua.

Theo chính quyền xã, hai người này là ông Đàm Tuyên (66 tuổi) và Đàm Vịnh (67 tuổi), đều trú tại thôn Tùng Sơn, xã Quảng Châu. Hai người này đi làm rừng, rời nhà đi vào khu vực rừng xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh) từ ngày 3-10. Từ đó đến nay, gia đình đã dùng nhiều cách nhưng không liên lạc được.

Hiện đại diện lãnh đạo UBND xã Quảng Châu và gia đình đã vào xã Trường Sơn để phối hợp tìm kiếm.

Trong lúc đó, gia đình hai người mất tích phát hiện có một vụ sạt lở lớn xảy ra tại trạm quản lý, bảo vệ rừng Thác Voi, thuộc Lâm trường Trường Sơn, vì vậy đang thuê người đào bới khu vực này để tìm người thân.

Trạm Thác Voi bị núi sạt lở vùi lấp toàn bộ vào tối 18-10. Thời điểm trạm bị vùi lấp, cán bộ trong trạm đã di dời về nơi an toàn. Tuy nhiên, nghi vấn đặt ra là thời điểm đó hai người đi rừng ở Quảng Châu có thể đã ghé lại trú chân qua đêm tại đây sau khi ra khỏi rừng.

Trước đó, một nhóm bốn người đi làm rừng tại xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch) đã được phát hiện tử vong khi lán trại bị ngọn núi sau lưng sạt lở và vùi lấp. Chiều 24-10, thi thể bốn người đã được đưa về gia đình mai táng.

Vụ sạt lở vùi lán người đi rừng ở Phong Nha: Tìm thấy thi thể của 3 người còn lại Vụ sạt lở vùi lán người đi rừng ở Phong Nha: Tìm thấy thi thể của 3 người còn lại

TTO - Sau một ngày đào bới tìm kiếm, lực lượng cứu hộ của huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã phát hiện thêm 3 thi thể bị vùi lấp trong đống đất đá sạt lở. Như vậy, cả 4 người trong nhóm đi rừng đã bị vùi lấp và tử vong.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận