Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Sạt lở vùi lấp lán trại trong rừng đã 10 ngày, 1 người chết, 3 người mất tích

23/10/2020 22:49 GMT+7

TTO - Khoảng 10 ngày trước, 4 người dân tại xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình đi rừng sau đó mất liên lạc. Chính quyền địa phương đã phối hợp với người nhà đi tìm kiếm và phát hiện 1 thi thể trong vụ lở núi, 3 người khác vẫn mất tích.

Sạt lở vùi lấp lán trại trong rừng đã 10 ngày, 1 người chết, 3 người mất tích - Ảnh 1.

Núi sạt chôn vùi lán trại của nhóm đi rừng ở Hưng Trạch khiến 1 người chết, 3 người mất tích - Ảnh: QUỐC NAM

Tối 23-10, UBND xã Hưng Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) xác nhận vừa tìm thấy 1 thi thể bị vùi lấp do sạt lở trong rừng. Hiện còn 3 người khác vẫn đang mất tích và chưa xác định được có liên quan đến vụ sạt lở hay không.

Nạn nhân vừa được tìm thấy là ông Nguyễn Văn Sơn (47 tuổi, thôn Bồng Lai 2, xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch). 3 người đang mất tích là ông Nguyễn Văn Hạnh, 53 tuổi, Nguyễn Văn Sáng, 33 tuổi và Trần Văn Lý, 60 tuổi (cùng thôn với người vừa được tìm thấy).

Khoảng 10 ngày trước, nhóm 4 người này vào làm nghề rừng tại khu vực rừng thuộc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, thuộc địa phận xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch. Sau đó, nhóm dựng lán trại dưới chân một quả đồi để tá túc nghỉ chân. Khoảng 5 ngày trở lại đây, xảy ra mưa lũ trên diện rộng, 4 người này mất liên lạc với gia đình.

Sáng 23-10, khi nước lũ rút, chính quyền địa phương cùng người nhà đã tìm đến khu vực lán trại của 4 người này và phát hiện quả đồi bị sạt lở, vùi lấp toàn bộ lán trại. Sau quá trình tìm kiếm, đến chiều muộn cùng ngày thì phát hiện thi thể ông Nguyễn Văn Sơn bị chôn vùi dưới đống đất đá.

Do trời tối, địa hình hiểm trở, các lực lượng đã dừng việc tìm kiếm và đưa thi thể ông Sơn về nhà. Được biết ông Hạnh, ông Sáng và ông Sơn là 3 anh em ruột trong một gia đình, còn ông Lý cũng có bà con cùng họ.  

Sáng 24-10, lực lượng cứu hộ sẽ tiếp tục vào để hỗ trợ tìm kiếm.

Xuất hiện nhiều điểm sạt lở chưa từng có ở Tuyên Hóa, Quảng Bình Xuất hiện nhiều điểm sạt lở chưa từng có ở Tuyên Hóa, Quảng Bình

TTO - 'Qua mấy trận mưa kéo dài đợt rồi, cả huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình xuất hiện rất nhiều điểm sạt lở, đây là điều chưa từng có ở huyện này'.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận