Thứ 6, ngày 6 tháng 8 năm 2021

Đèo Le sạt lở kinh hoàng, đường khoét hàm ếch toang hoác

21/10/2020 15:31 GMT+7

TTO - Do mưa lớn, đèo Le nằm trên tuyến đường tỉnh 611 Quảng Nam có hơn chục điểm sạt lở, có điểm sạt lở rất nặng tạo thành hàm ếch, chia cắt giao thông.

Đèo Le sạt lở kinh hoàng, đường khoét hàm ếch toang hoác - Ảnh 1.

Đèo Le sạt lở kinh hoàng, gây chia cắt giao thông - Ảnh: LÊ TRUNG

Đến chiều 21-10, lực lượng nhân công đã dùng máy xúc đất để khắc phục bước 1 điểm sạt lở nặng nhất ở đèo Le tại Km 23+960 thuộc tuyến đường ĐT 611 qua địa phận huyện Quế Sơn, Quảng Nam.

Đèo Le sạt lở kinh hoàng, dài 10m sâu 15m chia cắt giao thông

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, điểm sạt lở dài 10m, rộng khoảng 3m và sâu khoảng 15m, tạo thành một hàm ếch rất rộng rạng sáng 21-10. Nhiều mảng bêtông, cống dẫn nước đổ vùi xuống vực. Nước suối từ trên khe núi chảy xuống, không có cống thoát chảy tràn ra mặt đường.

Nhiều người dân sống gần khu vực đèo Le cho biết lần đầu tiên họ thấy cảnh tượng sạt lở khủng khiếp như vậy ở con đèo này.

Đèo Le sạt lở khủng khiếp - VIDEO: LÊ TRUNG

Đèo Le sạt lở kinh hoàng, đường khoét hàm ếch toang hoác - Ảnh 4.

Một đoạn đường ở Đèo Le bị sạt, bê tông tràn xuống vực - Ảnh: LÊ TRUNG

Từ sáng nay, Công ty cổ phần Công trình giao thông vận tải (Sở GTVT tỉnh Quảng Nam) đã đặt rào chắn cảnh báo, không cho phương tiện qua lại vì rất nguy hiểm.

Theo đại diện công ty, từ ngày 11-10 đến nay, do mưa lớn nên tại đèo Le đã có 18 điểm sạt lở taluy dương, taluy âm, hầu hết đã được khắc phục bước 1. Còn điểm sạt lở taluy âm tại Km 23+960 nặng nhất, làm chia cắt giao thông.

"Hiện chúng tôi đang đổ đất, đặt ống bi để thoát nước tại điểm này, khắc phục bước 1 để đảm bảo giao thông tạm thời" - vị này nói.

Đèo Le nối hai huyện Quế Sơn và Nông Sơn, dài khoảng 7km, có độ cao 500m, sườn núi dốc, hiểm trở, vực sâu, đá lởm chởm. Đây là một địa danh của Quảng Nam, là điểm đến du lịch hấp dẫn, thích hợp với những người thích khám phá và cũng nổi tiếng với món gà tre đèo Le.

Đèo Le sạt lở kinh hoàng, đường khoét hàm ếch toang hoác - Ảnh 5.

Một hàm ếch hình thành sau vụ sạt lở - Ảnh: LÊ TRUNG

Đèo Le sạt lở kinh hoàng, đường khoét hàm ếch toang hoác - Ảnh 6.

Hiện vẫn còn nhiều vết nứt lớn nguy hiểm - Ảnh: LÊ TRUNG

Đèo Le sạt lở kinh hoàng, đường khoét hàm ếch toang hoác - Ảnh 7.

Xe múc được đưa đến để khắc phục giao thông bước 1- Ảnh: LÊ TRUNG

Đèo Le sạt lở kinh hoàng, đường khoét hàm ếch toang hoác - Ảnh 8.

Lực lượng chức năng đặt biển cấm người lưu thông ở đèo Le do sạt lở - Ảnh: LÊ TRUNG

Bộ đội và người dân ở biên giới Việt - Lào di dời khẩn cấp vì sạt lở núi Bộ đội và người dân ở biên giới Việt - Lào di dời khẩn cấp vì sạt lở núi

TTO - Khu vực núi đồi ở bản Xắng Hằng, xã biên Yên Khương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa, giáp với tỉnh Hủa Phăn, Lào) bất ngờ bị sạt lở nghiêm trọng. Hàng trăm mét khối đất đá đổ xuống đường giao thông, sát khu dân cư.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận