Thứ 5, ngày 4 tháng 3 năm 2021

Thêm 2 người chết trong cuộc biểu tình phản đối đảo chính ở Myanmar

20/02/2021 20:43 GMT+7

TTO - Sau trường hợp cô gái 20 tuổi thiệt mạng, thêm 2 người đã chết trong cuộc biểu tình phản đối đảo chính quân sự ở thành phố Mandalay của Myanmar ngày 20-2.

Thêm 2 người chết trong cuộc biểu tình phản đối đảo chính ở Myanmar - Ảnh 1.

Người biểu tình phản đối đảo chính quân sự ở thành phố Mandalay, Myanmar ngày 20-2 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters và AFP ngày 20-2 dẫn thông tin từ các nhóm phản ứng khẩn cấp địa phương cho biết có thêm 2 người thiệt mạng tại Mandalay, thành phố lớn thứ hai của Myanmar, khi cảnh sát giải tán những người biểu tình phản đối đảo chính.

"Có 2 người thiệt mạng và khoảng 30 người bị thương. Một nửa số người bị thương đã bị trúng đạn thật" - ông Hlaing Min Oo, lãnh đạo một nhóm cứu hộ khẩn cấp tình nguyện ở Mandalay, cho biết.

Những ngày qua, những người phản đối cuộc đảo chính của quân đội Myanmar xuống đường tại nhiều thành phố và thị trấn của Myanmar. Họ yêu cầu quân đội Myanmar dừng nắm quyền và trả tự do cho cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi cùng nhiều nhân vật khác.

Theo Hãng tin Reuters, một số người biểu tình sử dụng các đồ vật tấn công cảnh sát ở Mandalay, trong khi cảnh sát phản ứng bằng hơi cay và súng. Tuy nhiên, hiện chưa rõ chính xác cảnh sát sử dụng đạn thật hay đạn cao su tại thành phố này.

Các nguồn tin cho biết trong số những người thiệt mạng có một người đàn ông bị thương ở đầu. Một bác sĩ tình nguyện xác nhận có 2 trường hợp tử vong mới nhất: "Một bị trúng đạn ở đầu đã chết tại chỗ. Một bị thương ở ngực do đạn và đã chết sau đó".

Thêm 2 người chết trong cuộc biểu tình phản đối đảo chính ở Myanmar - Ảnh 2.

Người dân Myanmar mang theo cờ và biểu ngữ trong cuộc biểu tình phản đối đảo chính ở Yangon, thành phố lớn nhất Myanmar, ngày 20-2 - Ảnh: REUTERS

Hiện các cuộc biểu tình phản đối cuộc đảo chính của quân đội Myanmar hôm 1-2 không có dấu hiệu cho thấy sẽ giảm đi. Người biểu tình đang tỏ ra hoài nghi lời hứa của quân đội Myanmar về việc tổ chức cuộc bầu cử mới và trao quyền lực cho bên chiến thắng.

Trước 2 trường hợp tử vong mới nhất, đã có một cô gái 20 tuổi tên Mya Thwate Thwate Khaing qua đời hôm 19-2 sau lúc bị trúng đạn vào đầu hồi tuần trước khi cảnh sát giải tán người biểu tình ở thủ đô Naypyidaw. Cô Mya Thwate Thwate Khaing là người biểu tình đầu tiên thiệt mạng khi tham gia phản đối cuộc đảo chính quân sự hôm 1-2.

Biểu tình phản đối đảo chính ở Myanmar: Đã có người chết đầu tiên Biểu tình phản đối đảo chính ở Myanmar: Đã có người chết đầu tiên

TTO - Một phụ nữ trẻ vừa trở thành người đầu tiên thiệt mạng khi tham gia các cuộc biểu tình phản đối quân đội đảo chính tại Myanmar, sau khi cô nhập viện vì bị bắn vào đầu hồi tuần trước.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận