Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Biểu tình phản đối đảo chính ở Myanmar: Đã có người chết đầu tiên

19/02/2021 15:12 GMT+7

TTO - Một phụ nữ trẻ vừa trở thành người đầu tiên thiệt mạng khi tham gia các cuộc biểu tình phản đối quân đội đảo chính tại Myanmar, sau khi cô nhập viện vì bị bắn vào đầu hồi tuần trước.

Biểu tình phản đối đảo chính ở Myanmar: Đã có người chết đầu tiên - Ảnh 1.

Cô Mya Thwe Thwe Khaing (Khine), 20 tuổi, trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng kể từ khi quân đội Myanmar tiến hành đảo chính và bắt giữ các lãnh đạo dân sự nước này hôm 1-2-2021 - Ảnh: REUTERS

Cô Mya Thwe Thwe Khaing (Khine), 20 tuổi, bị thương hồi đầu tuần trước trong lúc cảnh sát cố gắng giải tán đám đông biểu tình bằng vòi rồng, đạn cao su và đạn thật. 

Các nhóm nhân quyền cho biết vết thương trên đầu của cô Mya giống với vết thương do đạn thật gây ra, theo Hãng tin Reuters ngày 19-2.

"Tôi thực sự cảm thấy rất buồn và không biết phải nói gì" - anh trai Ye Htut Aung của cô Mya nói.

Cô Mya nhập viện ngày 9-2. Mặc dù đã cố gắng cứu chữa nhưng bệnh viện tại thủ đô Naypyidaw nơi cô Mya điều trị xác nhận cô qua đời lúc 11h ngày 19-2 (giờ địa phương). Các bác sĩ sẽ khám nghiệm tử thi cho cô Mya vào 15h cùng ngày.

"Chúng tôi sẽ tìm kiếm công lý và tiến về phía trước" - một bác sĩ nói với Hãng tin AFP.

Vị bác sĩ này cũng chia sẻ thêm rằng đội ngũ y bác sĩ đã phải chịu áp lực rất lớn kể từ khi cô Mya được chuyển đến phòng săn sóc đặc biệt của họ.

Đài BBC dẫn lời một nhân viên y tế giấu tên tiết lộ cô Mya bị chấn thương nặng ở vùng đầu. Xác nhận của bệnh viện đã biến cô Mya trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng kể từ 1-2, ngày xảy ra đảo chính. 

Trước đó, quân đội Myanmar cho biết một cảnh sát thiệt mạng ở thành phố Mandalay sau khi đối đầu với người biểu tình hôm 14-2.

Myanmar đang chứng kiến các cuộc biểu tình quy mô lớn trên khắp cả nước kể từ khi quân đội nước này tiến hành đảo chính, bắt Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và các lãnh đạo chính quyền dân sự Myanmar hôm 1-2.

Thêm Anh, Canada công bố trừng phạt các tướng quân đội Myanmar Thêm Anh, Canada công bố trừng phạt các tướng quân đội Myanmar

TTO - Chính quyền Anh và Canada ngày 18-2 tuyên bố áp trừng phạt với các tướng lĩnh cầm quyền tại Myanmar sau cuộc đảo chính xảy ra tại quốc gia này hôm 1-2.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận