27/12/2021 13:02 GMT+7

Thêm 1,4 tỉ đồng tiếp sức cho học sinh nghèo ở TP.HCM, Bến Tre và Nghệ An

CÔNG TRIỆU
CÔNG TRIỆU

TTO - Sáng 27-12, ông Nguyễn Mạnh Hùng, giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh Phú Nhuận (TP.HCM), đã đến báo Tuổi Trẻ và trao bảng tượng trưng trị giá 1,4 tỉ đồng ủng hộ cho học sinh nghèo tại TP.HCM cùng hai tỉnh Bến Tre và Nghệ An.

Thêm 1,4 tỉ đồng tiếp sức cho học sinh nghèo ở TP.HCM, Bến Tre và Nghệ An - Ảnh 1.

Bảng tượng trưng 1,4 tỉ đồng đã được Ngân hàng Agribank chi nhánh Phú Nhuận (TP.HCM) trao cho báo Tuổi Trẻ sáng 27-12 - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Hoạt động thông qua chương trình học bổng "Gieo mầm tri thức", nhằm chia sẻ khó khăn, hỗ trợ kịp thời và đồng hành cùng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt các em học sinh vừa mồ côi cha, mẹ do COVID-19.

Nguồn kinh phí thực hiện được trích từ Quỹ tài trợ an sinh xã hội của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam cùng sự đóng góp của cán bộ nhân viên Agribank Phú Nhuận.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, 2021 là một năm vô cùng khó khăn cho người dân và doanh nghiệp cả nước, đặc biệt tại TP.HCM khi phải trải qua các đợt dịch bệnh nặng nề hồi giữa năm. 

Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam đã nỗ lực nhằm đồng hành cùng Chính phủ trong các hoạt động phòng chống dịch, quỹ vắc xin... Ưu tiên tăng cường các hoạt động an sinh xã hội, chú trọng đặc biệt đến trẻ em nghèo trong vùng chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai.

Thêm 1,4 tỉ đồng tiếp sức cho học sinh nghèo ở TP.HCM, Bến Tre và Nghệ An - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - giám đốc Ngân hàng Agribank chi nhánh Phú Nhuận (TP.HCM) - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Phối hợp với báo Tuổi Trẻ cùng tinh thần hướng đến người nghèo, trẻ em nghèo hiếu học, ông Hùng mong muốn những phần quà sẽ sớm được trao đến những nơi cần đến trong thời gian sớm nhất.

"Tuy nhỏ bé nhưng mong qua đây phần nào mang lại sự phấn khởi, niềm tin về cuộc sống cho các trẻ em nghèo và các hộ gia đình khó khăn, đặc biệt khi Tết đã cận kề", ông Hùng tâm sự.

Thay mặt học sinh nghèo hiếu học, ông Đinh Minh Trung - phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ - bày tỏ lòng cảm kích, niềm xúc động trước những suất học bổng đầy quý giá và nghĩa tình của Ngân hàng Agribank nói chung và Ngân hàng Agribank chi nhánh Phú Nhuận nói riêng.

"Trong tình hình dịch bệnh và khó khăn vẫn còn, tôi tin khi đón nhận những phần quà ý nghĩa này, tất cả các em đều xúc động, biết ơn vô cùng", ông Trung nói.

Thêm 1,4 tỉ đồng tiếp sức cho học sinh nghèo ở TP.HCM, Bến Tre và Nghệ An - Ảnh 3.

Với sự nỗ lực từ nhiều bên, chương trình dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian sớm nhất - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Thêm 1,4 tỉ đồng tiếp sức cho học sinh nghèo ở TP.HCM, Bến Tre và Nghệ An - Ảnh 4.

Ông Đinh Minh Trung, phó tổng biên tập báo Tuổi Trẻ, tiếp nhận bảng tượng trưng từ phía Ngân hàng Agribank chi nhánh Phú Nhuận - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Học bổng "Gieo mầm tri thức" ra đời vào năm 2018 từ sáng kiến của báo Tuổi Trẻ, với 1.480 suất học bổng có trị giá 2,96 tỉ đồng đã được trao.

Năm 2018, báo Tuổi Trẻ và Agribank Phú Nhuận cũng đã trao 600 suất, trị giá 1,2 tỉ đồng cho tỉnh Tây Ninh và Đắk Nông; năm 2020 trao 600 suất cho Kiên Giang và Quảng Trị. 280 suất với trị giá 560 triệu đồng cũng đã được báo Tuổi Trẻ và Agribank chi nhánh Vĩnh Long trao tặng học sinh tỉnh Vĩnh Long.

Riêng năm 2021, Agribank Phú Nhuận tiếp tục dành 1,4 tỉ đồng trao cho quận Phú Nhuận (TP.HCM) và hai tỉnh Bến Tre, Nghệ An.

'Tiếp sức nhà nông' trao thưởng cho 47 học sinh khá, giỏi

TTO - Sáng 26-12, Công ty GreenFeed phối hợp báo Tuổi Trẻ và Hội Nông dân tỉnh Bình Định trao thưởng cho 47 học sinh là con em của 40 gia đình được hỗ trợ vay vốn chương trình 'Tiếp sức nhà nông' tại huyện Tây Sơn, có thành tích học tập khá, giỏi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên