27/05/2021 09:57 GMT+7

Thêm 12 ca, TP.HCM có 25 ca chuỗi lây nhiễm COVID-19 ở 'hội thánh truyền giáo Phục hưng'

HOÀNG LỘC
HOÀNG LỘC

TTO - Việc vừa phát hiện thêm 12 ca nghi nhiễm COVID-19 đã nâng tổng số lên 25 ca (nhiễm, nghi nhiễm) liên quan đến 'hội thánh truyền giáo Phục hưng' ở quận Gò Vấp.

Thêm 12 ca, TP.HCM có 25 ca chuỗi lây nhiễm COVID-19 ở hội thánh truyền giáo Phục hưng - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm người dân quanh khu vực có ca nhiễm liên quan đến 'hội thánh truyền giáo Phục hưng' ở quận Gò Vấp - Ảnh: NHẬT THỊNH

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa công bố ghi nhận thêm 12 trường hợp nghi nhiễm liên quan đến 'hội thánh truyền giáo Phục hưng', có địa điểm sinh hoạt tại phường 3, quận Gò Vấp.

Với 12 ca vừa được ghi nhận, số ca nhiễm, nghi nhiễm COVID-19 tại nhóm này đã nâng lên tới 25 trường hợp. Trong 25 trường hợp này bao gồm 19 người sinh hoạt cùng trong hội, 3 người là tiếp xúc gần gia đình người nghi nhiễm tham gia hội và 3 người làm cùng tòa nhà với ca nghi nhiễm làm việc tại phường 10, quận Phú Nhuận.

Phong tỏa tạm thời 10 điểm liên quan đến ổ dịch

Trước đó, trong bản tin vào 7h sáng ngày 27-5, HCDC công bố ghi nhận 13 trường hợp (3 có kết quả khẳng định nhiễm, 9 nghi nhiễm). Tổng số người của 'hội thánh truyền giáo Phục hưng' đã tìm được và chuyển cách ly tập trung là 27 người, nằm rải rác ở 7 quận huyện.

TP.HCM đã tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca nghi nhiễm, phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan. Tổng số địa điểm đang được phong tỏa để xử lý dịch gồm 10 điểm gồm: Hóc Môn (6 điểm), Tân Phú (1 điểm), Gò Vấp (1 điểm), quận 12 (1 điểm), Phú Nhuận (1 điểm).

Tổng số mẫu xét nghiệm được lấy trong đêm là 127 mẫu (70 F1 và 57 F2), 279 mẫu xét nghiệm mở rộng. Hôm nay sẽ tiếp tục tầm soát tiếp xúc gần các F2 và xét nghiệm tầm soát rộng ở khu vực phong tỏa.

Mầm bệnh có thể đã lan rộng trong cộng đồng

Theo đánh giá sơ bộ, cho thấy đây là một chuỗi lây nhiễm đang diễn tiến, phát hiện được nhờ các trường hợp có triệu chứng đi khám tại cơ sở y tế. Mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng nên việc tổ chức truy vết, tầm soát phải thần tốc, quyết liệt, hiệu quả.

HCDC khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, đồng thời tự giác khai báo y tế, nhất là có sinh hoạt hoặc liên quan với nhóm này mà chưa được chính quyền hoặc cơ quan y tế liên hệ. 

Các hoạt động, sinh hoạt, làm việc của người dân, cơ quan cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định hiện nay của chính quyền thành phố và địa phương nhằm góp phần kiểm soát, khống chế dịch bệnh lây lan.

Tích cực truy vết các nơi liên quan chuỗi lây nhiễm COVID-19 ở hội thánh Tích cực truy vết các nơi liên quan chuỗi lây nhiễm COVID-19 ở hội thánh 'truyền giáo phục hưng'

TTO - Với 3 ca nhiễm và 10 ca nghi nhiễm, hội thánh 'truyền giáo phục hưng' ở quận Gò Vấp đang trở thành chuỗi lây nhiễm COVID-19 mới ở TP.HCM. Từ tối qua đến sáng nay, ngành y tế đang ráo riết khoanh vùng, truy vết nhiều nơi.

HOÀNG LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên