Thêm 10 ca nghi mắc COVID-19 liên quan nữ nhân viên ngân hàng Mỹ Tho

28/06/2021 18:51 GMT+7

TTO - Trong 2 ngày qua, Tiền Giang phát hiện thêm 10 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới liên quan đến điểm dịch tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Tiền Giang và Ngân hàng Quốc Dân (NCB) chi nhánh Tiền Giang.

Thêm 10 ca nghi mắc COVID-19 liên quan nữ nhân viên ngân hàng Mỹ Tho - Ảnh 1.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Tiền Giang nơi bà H. công tác đã được phong tỏa - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chiều 28-6, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Mỹ Tho, Tiền Giang cho biết 2 ngày qua tỉnh đã phát hiện thêm 10 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới liên quan đến điểm dịch tại BIDV chi nhánh Tiền Giang và NCB chi nhánh Tiền Giang.

Trước đó, sáng 26-6, bà N.T.H. (47 tuổi, ngụ phường 10, TP Mỹ Tho), nhân viên kho quỹ BIDV chi nhánh Tiền Giang (đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 1, TP Mỹ Tho), có triệu chứng sốt nên đến Bệnh viện Quân y 120 khám bệnh.

Test nhanh của bệnh viện bà H. dương tính với COVID-19. Ngay lập tức, bà H. được bệnh viện cách ly, lấy mẫu chuyển đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR và cũng cho kết quả dương tính.

Cơ quan chức năng TP đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết, lập danh sách những người tiếp xúc với bà H..

Bà H. cho biết có tiếp xúc với đồng nghiệp làm việc chung phòng kho quỹ, người này có đến công tác tại TP.HCM vào ngày 10-6, khi trở về có khai báo y tế tại địa phương và được test nhanh với kết quả âm tính.

Từ ngày 10-6 đến 25-6, bà H. chỉ đi làm việc tại ngân hàng, trưa về nghỉ trưa tại nhà cha mẹ ruột ở phường 4 và chiều về nhà cha mẹ chồng tại phường 10, TP Mỹ Tho.

Bà H. có chồng và con làm việc tại Ngân hàng Quốc Dân (NCB) chi nhánh Tiền Giang.

Thêm 10 ca nghi mắc COVID-19 liên quan nữ nhân viên ngân hàng Mỹ Tho - Ảnh 2.

Con hẻm vào nhà ba mẹ ruột bà H. được cơ quan chức năng phong tỏa - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Đến chiều nay (28-6), TP Mỹ Tho đã xác định có đến 10 ca nghi nhiễm COVID-19 (đã xét nghiệm PCR dương tính SARS-CoV-2) tại 2 ngân hàng trên và đưa đến Bệnh viện dã chiến cách ly, điều trị.

Qua công tác truy vết thần tốc, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương đã xác định 95 F1, 314 F2 và 513 F3.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, đa số ca nhiễm này có liên quan bà H., là người thân trong gia đình, đồng nghiệp tại ngân hàng và hàng xóm.

Nữ nhân viên ngân hàng ở Mỹ Tho xét nghiệm dương tính Nữ nhân viên ngân hàng ở Mỹ Tho xét nghiệm dương tính

TTO - Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp PCR của Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang vào tối 26-6 khẳng định mẫu xét nghiệm của 1 nhân viên ngân hàng dương tính.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận