10/11/2017 19:59 GMT+7

The Post của Steven Spielberg -ứng viên nặng ký cho Oscar 2018.

NGUYỄN TUẤN
NGUYỄN TUẤN

TTO - Càng về những ngày cuối năm, điện ảnh Mỹ càng lộ diện những dự án được gọi là "ngựa đen" (Dark Horse) ứng cử viên nặng ký cho các mùa giải thưởng, đặc biệt là Oscar.

Trailer The Post 

Trong đó bộ phim vừa mới đóng máy The Post của Steven Spielberg là một hình mẫu điển hình.

Cả hai bộ phim về báo chí nổi tiếng khác là All the president’s men (1976) - nói về hai nhà báo đã bóc trần vụ tai tiếng Watergate của tổng thống Nixon và Spotlight (2015) về vụ việc các nhà thờ đã che đậy các vụ việc ấu dâm của các cha xứ ở Mỹ, đều nhận được nhiều đề cử Oscar và được đánh giá rất cao.

Lấy bối cảnh vào năm 1971, The Post của Steven Spielberg là một phim nói về sức mạnh của báo chí trong việc chống lại sự dối trá của chính quyền Mỹ đối với người dân về cuộc chiến tranh Việt Nam. 

Bộ phim sẽ theo chân những nhà báo của hai tòa báo lớn The Washington PostThe New York Times trong một vụ kiện kéo dài hòng lôi ra ánh sáng hồ sơ mà Lầu Năm Góc đã ém nhẹm trong suốt 4 đời tổng thống Mỹ.

The Post dựa trên sự kiện có thật, một lần nữa tôn vinh sức mạnh của báo chí trong việc minh bạch hóa chính quyền, tạo nên nền dân chủ bền vững và mang đến sự tin tưởng cho người dân đối với vai trò của người làm báo. 

Ngoài việc câu chuyện phim thú vị, thì một điều nữa khiến cho tấm vé đến Oscar nằm chắc trong tay chính là sự hợp tác lần thứ 15 giữa Steven Spielberg và nam diễn viên gạo cội Tom Hanks. 

Đồng thời bộ phim cũng có một dàn diễn viên hùng hậu bao gồm Meryl Streep, Sarah Paulson, Bob Odenkirk…

The Post của Steven Spielberg -ứng viên nặng ký cho Oscar 2018. - Ảnh 3.

Hình ảnh đầu tiên của bộ phim - 20th Century Fox Studios

Tôi nhận thấy rằng Tom Hanks không bao giờ thực sự diễn. Anh ấy đọc thoại như thể không có kịch bản, không có ánh sáng, không có đạo diễn, như thể anh ta đang nói chuyện bình thường với tôi thôi.

Steven Spielberg khen ngợi Tom Hanks

Steven Spielberg là một trong những đạo diễn quyền lực nhất Hollywood, những dự án của ông không chỉ có được sự ủng hộ tận tình của mọi nhà sản xuất mà ông còn luôn luôn tập hợp được những gương mặt quen thuộc trên các bục nhận giải thưởng.

Cùng hợp tác với Tom Hanks qua các phim kinh điển như Saving private Ryan, Catch me if you can, The terminal… cả hai có một sự ăn ý tuyệt vời trong việc hợp tác với nhau. Họ luôn được cho là một trong những bộ đôi làm phim tuyệt vời nhất trong lịch sử điện ảnh.

Tom Hanks hiện tại đã sở hữu hai tượng vàng Oscar, còn 3 là con số mà Steven Spielberg có được. Hơn nữa, The Post còn có Meryl Streep - huyền thoại diễn xuất với 21 đề cử Oscar trong đó 3 lần bà đã chiến thắng.

The Post tập hợp một dàn diễn viên khủng và một đạo diễn bậc thầy. Nên không nghi ngờ gì đây chắc chắn là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất.

Bộ phim sẽ ra mắt giới hạn ở Mỹ vào cuối năm để đủ điều kiện tranh giải Oscar vào năm sau. 

Trong khi đó, Steven Spielberg tiếp tục bận rộn với công việc khi vào tháng 3-2018 bộ phim bom tấn Ready Player One sẽ ra mắt, đồng thời ông cũng lên kế hoạch phát triển dự án phim lịch sử The Kidnapping of Edgardo Mortara, và phần 5 của thương hiệu phim mạo hiểm Indiana Jones.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên