Tag: The Washington Post

Vì sao các 'thánh ăn' không lo no bể bụng?

Quá trình nằm giữa "đầu vào" và "đầu ra" trong hệ tiêu hóa của con người cũng lắm điều kỳ thú.

Khó tin: Một người bay 23 triệu dặm với tấm vé 7 tỉ đồng mua từ năm 1990

Ông Tom Stuker đã bay 23 triệu dặm, với tấm vé máy bay không giới hạn trị giá 7 tỉ đồng mà ông đã mua từ năm 1990.

Những đám mây khát nước

Vì thế giới loài người không ngừng “sống trên mạng”, chúng ta sẽ cần nhiều trung tâm dữ liệu hơn nữa. Trong khi đó, nước nôi đang ngày càng khan hiếm, còn hành tinh thì nóng lên. Tất cả đang đe dọa lẫn nhau.

Những gì ta đưa lên mạng sẽ không bao giờ mất đi?

TTO - Hầu hết mọi người nghĩ rằng họ có thể xóa bài đăng, tin nhắn và dữ liệu cá nhân của mình khỏi các trang mạng bất cứ khi nào họ muốn. Nhưng liệu có đúng như vậy?

Nhật báo hàng đầu Hoa Kỳ nói về bột ngọt

Vừa qua, nhật báo The Washington Post đã có bài viết đi sâu giải thích về “Hội chứng nhà hàng Trung Quốc”.

Tỉ phú Bezos sắp rời chức CEO Amazon

TTO - Tỉ phú Jeff Bezos ngày 2-2 thông báo ông sẽ rời chức giám đốc điều hành (CEO) Amazon sau 27 năm dẫn dắt công ty này. Ông sẽ giữ chức chủ tịch điều hành của Amazon.

Không, nền dân chủ sẽ không chết trong bóng tối...

TTCT - Ân oán sâu xa giữa truyền thông và chính quyền xảy ra ở nhiều nơi nhưng có thể nói, nó lên tới đỉnh điểm tại Mỹ. Nhưng những hạt giống tự do ngôn luận, nảy nở trong những thời khắc chập chững nhất của nền dân chủ Mỹ và lớn lên trong khói lửa, chưa từng để mất vai trò quyền lực khách quan của nó, chiếu rọi ánh sáng minh bạch lên mọi hành xử của các chính quyền và luôn mang lại hi vọng...

Hết chúc ly hôn may mắn, ông Trump lại 'móc mỉa' ông chủ Amazon

TTO - Sau khi chúc ông chủ Amazon 'ly hôn may mắn', ông Trump 'móc mỉa' và tặng thêm biệt danh mới cho tỉ phú giàu nhất thế giới là 'Jeff Bozo'.

'Vũ khí bí mật' của Trung Quốc trong chiến tranh thương mại

TTO - Ngày càng ít chủ doanh nghiệp, khách du lịch và du học sinh Trung Quốc đến Mỹ, và đó có thể là một "vũ khí bí mật" được áp dụng trong cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Vì sao bánh Choco Pie lại bị cấm ở Triều Tiên?

TTO - Dù bán với giá gấp 10 lần giá gốc, món bánh Choco Pie vẫn được ưa chuộng tại thị trường chợ đen tại Triều Tiên. Sau hàng loạt tiến triển mới đây, món bánh này, cùng nhiều hàng hóa khác, có thể tìm đường tiếp cận thị trường mới của quốc gia này.