Tag: The Washington Post

Những gì ta đưa lên mạng sẽ không bao giờ mất đi?

TTO - Hầu hết mọi người nghĩ rằng họ có thể xóa bài đăng, tin nhắn và dữ liệu cá nhân của mình khỏi các trang mạng bất cứ khi nào họ muốn. Nhưng liệu có đúng như vậy?

Nhật báo hàng đầu Hoa Kỳ nói về bột ngọt

Vừa qua, nhật báo The Washington Post đã có bài viết đi sâu giải thích về “Hội chứng nhà hàng Trung Quốc”.

Tỉ phú Bezos sắp rời chức CEO Amazon

TTO - Tỉ phú Jeff Bezos ngày 2-2 thông báo ông sẽ rời chức giám đốc điều hành (CEO) Amazon sau 27 năm dẫn dắt công ty này. Ông sẽ giữ chức chủ tịch điều hành của Amazon.

Không, nền dân chủ sẽ không chết trong bóng tối...

TTCT - Ân oán sâu xa giữa truyền thông và chính quyền xảy ra ở nhiều nơi nhưng có thể nói, nó lên tới đỉnh điểm tại Mỹ. Nhưng những hạt giống tự do ngôn luận, nảy nở trong những thời khắc chập chững nhất của nền dân chủ Mỹ và lớn lên trong khói lửa, chưa từng để mất vai trò quyền lực khách quan của nó, chiếu rọi ánh sáng minh bạch lên mọi hành xử của các chính quyền và luôn mang lại hi vọng...

Hết chúc ly hôn may mắn, ông Trump lại 'móc mỉa' ông chủ Amazon

TTO - Sau khi chúc ông chủ Amazon 'ly hôn may mắn', ông Trump 'móc mỉa' và tặng thêm biệt danh mới cho tỉ phú giàu nhất thế giới là 'Jeff Bozo'.

'Vũ khí bí mật' của Trung Quốc trong chiến tranh thương mại

TTO - Ngày càng ít chủ doanh nghiệp, khách du lịch và du học sinh Trung Quốc đến Mỹ, và đó có thể là một "vũ khí bí mật" được áp dụng trong cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Vì sao bánh Choco Pie lại bị cấm ở Triều Tiên?

TTO - Dù bán với giá gấp 10 lần giá gốc, món bánh Choco Pie vẫn được ưa chuộng tại thị trường chợ đen tại Triều Tiên. Sau hàng loạt tiến triển mới đây, món bánh này, cùng nhiều hàng hóa khác, có thể tìm đường tiếp cận thị trường mới của quốc gia này.

Jennifer Lawrence nhận đề cử Mâm xôi vàng đầu tiên

TTO - Diễn viên từng nhận giải Oscar năm 2013 gây sốc khi có tên trong danh sách Nữ diễn viên chính tệ nhất năm với bộ phim vướng nhiều tranh cãi: Mother!

10 nhân vật nữ hay nhất trên màn bạc 2017

TTO - Nữ siêu anh hùng, vai diễn chuyển giới hay diễn viên gốc Á... đều lọt vào danh sách của các cây bút phê bình phim uy tín thế giới.

The Post của Steven Spielberg -ứng viên nặng ký cho Oscar 2018.

TTO - Càng về những ngày cuối năm, điện ảnh Mỹ càng lộ diện những dự án được gọi là "ngựa đen" (Dark Horse) ứng cử viên nặng ký cho các mùa giải thưởng, đặc biệt là Oscar.