Tag: điện ảnh Mỹ

Phần phim cuối Harrison Ford đóng Indiana Jones sau hơn 40 năm gắn bó để lại nhiều cảm xúc vì tính hoài niệm và tri ân.

Nam diễn viên gạo cội được xem như "hoa nở muộn" khi giành giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes. Harrison cũng vừa tạm biệt Indiana Jones sau gần 40 năm.

'A tourist's guide to love' là bộ phim kể về chuyến hành trình chữa lành trái tim đầy lãng mạn của một chuyên viên du lịch người Mỹ tại Việt Nam.

Khi diễn viên gốc Á 'phủ sóng' Hollywood

Những diễn viên gốc Á đang dần nhận được sự công nhận từ giới chuyên môn cũng như sự đón nhận của khán giả trên khắp thế giới.

Hai diễn viên gốc Việt được đề cử giải Oscar 2023

Danh sách đề cử giải Oscar 2023 được Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật điện ảnh Mỹ (AMPAS) công bố tối 24-1 (giờ địa phương) có hai diễn viên gốc Việt là Quan Kế Huy và Hồng Châu.

Tượng vàng Oscar chỉ trị giá... 1 USD?

TTO - Đoạt giải Oscar, ngay lập tức các diễn viên kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng bản thân tượng vàng này lại có giá trị không bằng một tách cà phê.

Oscar trong thế lưỡng nan

TTO - Ban tổ chức giải Oscar 2022 không biết có lường trước được tình huống khi thêm hạng mục "Phim được người hâm mộ yêu thích nhất năm" thì họ sẽ tạo nên một "bộ phim" kỳ quặc, bối rối, hài hước và hỗn loạn bậc nhất trong lịch sử giải.

Sợ bạo lực, nhiều rạp Mỹ cấm đeo mặt nạ khi đi xem Joker

TTO - Trước các lo ngại và chỉ trích, nhà phát hành Warner Bros đã phải lên tiếng khẳng định Joker "không phải là anh hùng", đồng thời nhấn mạnh bộ phim không cổ vũ bạo lực súng đạn.

Chúng ta trong nỗi sợ cá nhân

Hãy tưởng tượng, bạn thức dậy vào nửa đêm và đi xuống bếp. Trong ánh sáng leo lét của tủ lạnh hay phòng vệ sinh, bạn nhận ra một con người có gương mặt của bạn đang đứng chờ. Vâng, gương mặt của bạn, một bản sao của bạn chứ không phải một kẻ trộm hay con ma nào.

Choáng váng Green Book đoạt Oscar phim hay nhất năm nay!

TTO - Green Book nhận giải phim hay nhất, cũng là tượng vàng thứ 3 phim nhận được có lẽ là bất ngờ lớn nhất của Oscar năm nay. Như vậy, Bohemian Rhapsody có 4 còn Black Panther, Green Book và Roma có 3 tượng vàng.