Tag: thế hệ Y

Cha mẹ thế hệ Y nuôi dạy con khác gì thế hệ trước?

TTO - Thế hệ Millennial (hay còn gọi là Thế hệ Y) là cụm từ dùng để chỉ những ai ra đời từ trong khoảng đầu thập niên 80 cho đến cuối thập niên 90.

Nhân sự thế hệ 1965-1980 muốn nhảy việc nhiều nhất để 'săn' lương thưởng

TTO - Không phải thế hệ Y (sinh năm 1981-1995) hay thế hệ Z (sinh năm 1996 trở về sau), mà thế hệ X (sinh năm 1965-1980) mới là nhóm có ý định nhảy việc nhiều nhất, theo báo cáo tuyển dụng nhân sự trực tuyến nửa đầu 2019 vừa công bố ngày 11-9.

Tôi có tài, sao vẫn bị loại?

TTO - Có không ít bạn trẻ tốt nghiệp với điểm số chói lọi, bằng cấp ngoại ngữ và vi tính đầy đủ… nhưng mãi chật vật trên con đường kiếm việc hoặc tìm kiếm cơ hội thăng tiến.

Thị trấn đại học - điểm đến mới của giới trẻ khởi nghiệp

TTO - Theo tạp chí Forbes, thung lũng Silicon đang mất dần sức hút với giới trẻ khởi nghiệp, thay vào đó là các thị trấn đại học.

Văn học tuổi 20 lần 6 viết từ sức sống trẻ trung

TTO - Cuộc vận động sáng tác Văn học tuổi 20 lần 6 vừa khép lại với lễ trao giải vào ngày 23-12. Nhìn lại mùa giải này với những tín hiệu cần ghi nhận, Tuổi Trẻ giới thiệu bài viết của nhà văn Phan Hồn Nhiên - thành viên ban giám khảo cuộc thi.

Giới trẻ Mỹ ‘khai tử’ nhiều nhãn hàng vì nghèo hơn thế hệ trước

TTO - Thói quen tiêu dùng của thế hệ Y khiến nhiều ngành công nghiệp và nhãn hàng Mỹ lao đao. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới cho thấy lý do là họ có ít tiền hơn thế hệ trước khi ở cùng độ tuổi.

Nhiều người thế hệ Y thà nhịn gội đầu còn hơn bỏ điện thoại

TTO - Theo một khảo sát thực hiện trên thế hệ Y, gần nửa số người tham gia cho biết họ thà không gội đầu trong một tuần còn hơn là phải rời xa điện thoại thông minh.

Thế hệ Y phá vỡ cấm kỵ, công khai mức lương

TTO - Với nhiều người trẻ hiện nay, minh bạch về lương thể hiện sự công bằng và bình đẳng trong công ty.

Thế hệ Y cần chuẩn bị gì thời số hóa?

TTO - Thời gian gần đây, câu chuyện về làm thế nào để thế hệ Y (hay còn gọi Millenials, chỉ những người sinh trong giai đoạn 1980-1996) tồn tại, thăng tiến trong thời số hóa mỗi lúc 'nóng' hơn bao giờ hết.

​Nhân viên trẻ mong muốn gì ở sếp già?

TTO - Tài năng nhưng “khó chiều”, thế hệ Y (sinh năm 1985 - 2000 - nguồn nhân sự chủ lực hiện nay) đang gây ra bài toán đau đầu cho nhiều doanh nghiệp trong việc thấu hiểu và giữ chân nhân viên.