Thể dục dụng cụ Việt Nam giành 2 huy chương ở Cúp thế giới

02/09/2019 19:23 GMT+7

TTO- Ngày 2-9, hai VĐV thể dục dụng cụ nữ VN đã giành 2 huy chương tại Cúp thể dục dụng cụ thế giới 2019, diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là những niềm hi vọng vàng của thể dục VN tại SEA Games 30, diễn ra vào cuối năm.

Thể dục dụng cụ Việt Nam giành 2 huy chương ở Cúp thế giới - Ảnh 1.

VĐV người Mỹ gốc Việt - Nguyễn Tienna Katelyn (bìa phải) giành HCĐ nội dung cầu thăng bằng - Ảnh: THÚY NAM

Cúp thể dục dụng cụ (TDDC) thế giới diễn ra từ ngày 27-8 đến 2-9 tại Thổ Nhĩ Kỳ. Tham dự giải đấu này, VN chỉ có 2 VĐV nữ là Nguyễn Đoàn Quỳnh Nam và Nguyễn Tienna Katelyn.

Hai VĐV tham gia tất cả các nội dung cá nhân. Trong đó, Quỳnh Nam giành HCB thể dục tự do, Nguyễn Tienna Katelyn giành 1 HCĐ cầu thăng bằng. Cả hai VĐV này đều mới 17 tuổi.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Bùi Trung Thiện - trưởng bộ môn TDDC Tổng cục TDTT, cho biết sau nhiều năm các VĐV "vàng" của TDDC nữ là Ngân Thương, Hà Thanh giải nghệ thì đến nay TDDC nữ mới có một thế hệ VĐV mới. Các VĐV này hiện giờ mới 16-17 tuổi và năm nay chính thức trình làng ở SEA Games 30.

Để chuẩn bị cho SEA Games 30, bộ môn đã đầu tư cho Quỳnh Nam và Nguyễn Tienna Katelyn tham dự Cúp thế giới để cọ xát. Đây là những niềm hi vọng có thể giành vàng cho TDDC VN tại SEA Games sắp tới.

Nguyễn Tiena Katelyn là VĐV người Mỹ gốc Việt, thời gian qua đã hoàn tất các thủ tục nhập tịch để tham dự các giải TDDC quốc tế trong màu áo đội tuyển VN.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận