Tag: người Mỹ gốc Việt

Nhan sắc Trịnh Kim Chi trong ảnh cưới 23 năm trước

Nhân dịp kỉ niệm 23 năm ngày cưới, Trịnh Kim Chi đăng tải nhiều khoảnh khắc trong album ảnh cưới, nhan sắc nữ nghệ sĩ khiến netizen ngưỡng mộ.

Những hiến kế từ Mỹ vì một Việt Nam giàu mạnh

Với việc Mỹ và Việt Nam đạt cấp Đối tác chiến lược toàn diện, cơ hội không chỉ giới hạn trong lĩnh vực kinh tế mà còn mở ra nhiều lĩnh vực khác như văn hóa và giáo dục.

Không còn tôm, người Việt tại Mississippi bỏ nghiệp ngư dân

Đánh bắt hải sản từng là sinh kế của nhiều người Việt khi đến bang Mississippi, Mỹ định cư. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, số lượng tôm tại vùng này đang ngày càng suy giảm, các thế hệ sau đã không còn muốn nối nghiệp ngư dân.

'Cuộc làm việc có tính lịch sử' giữa đại sứ Mỹ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Đại sứ Mỹ Marc E. Knapper nhắc đến cộng đồng người Mỹ gốc Việt là 'những cây cầu' kết nối hai đất nước.

Tin tức giải trí 29-5: Hồng Vân đóng phim của con trai; biến phố cổ Hội An thành sàn diễn thời trang

Một số tin tức giải trí đáng chú ý: Nam Cường thương nhân vật ác trong Gieo nhân; Hồng Vân đóng phim của con trai; Thiên Ân, Đỗ Thị Hà thăm quần đảo Trường Sa...

Dàn diễn viên gốc Việt ấn tượng tại Mỹ: Hồng Châu, Hồng Đào, Lana Condor

Từ ngôi sao hành động đến người được đề cử Oscar, những diễn viên gốc Việt đang từng bước ghi dấu ấn của mình tại Hollywood.

Tôi là người Mỹ gốc Việt, có được nhận di sản thừa kế từ mẹ tại Việt Nam không?

Tôi là người Mỹ gốc Việt, mẹ tôi sống ở Việt Nam, nay mẹ tôi qua đời có để lại tài sản là nhà và quyền sử dụng đất. Vậy tôi có được nhận thừa kế từ mẹ hay không?

'Sứ giả' 9X mang tiếng Việt ra thế giới

Tháng 7-2021, khi dịch COVID-19 còn đang diễn biến phức tạp, có một cô gái người Việt đã đến Mỹ với sứ mệnh giảng dạy tiếng Việt tại ĐH North Carolina - Chapel Hill (UNC), cũng là khóa học tiếng Việt đầu tiên được tổ chức lại sau 15 năm gián đoạn.

Đôi song sinh tuyển bóng rổ Việt Nam được đại học Mỹ vinh danh

Chị em song sinh họ Trương từng giúp tuyển bóng rổ nữ Việt Nam giành HCB SEA Games 31 đã được vinh danh sinh viên ưu tú của Đại học Gonzaga (Mỹ).

Phim truyền hình dài tập và các diễn viên gen Z tài năng

Sự thăng hoa của phim truyền hình trong những năm trở lại đây đã giới thiệu hàng loạt ngôi sao trẻ gen Z đầy tài năng, hầu hết họ chỉ mới ở độ tuổi đôi mươi.