Thầy trò cùng "Góp đá xây Trường Sa" ngày khai trường

05/09/2013 09:44 GMT+7

TTO - Sáng 5-9, toàn thể giáo viên và học sinh Trường tiểu học Lộc Thọ, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã tưng bừng tổ chức lễ khai giảng vào năm học mới.

Ấn tượng đặc biệt tại buổi khai trường này là triển lãm ảnh “Trường Sa thân yêu” và việc ủng hộ quỹ “Góp đá xây Trường Sa” do báo Tuổi Trẻ phát động.

Năm học 2013-2014: Dạy học phát triển năng lựcGần 20 triệu học sinh bước vào năm học mới

bEcfO7nA.jpgPhóng to
Các em học sinh biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày khai trường - Ảnh: Tiến Thành
azDRVbro.jpgPhóng to
Niềm vui của học sinh Trường tiểu học Lộc Thọ trong ngày khai giảng - Ảnh: Tiến Thành
miko1IGO.jpgPhóng to
Học sinh Trường tiểu học Lộc Thọ biểu diễn ca khúc về biển đảo Trường Sa ngày khai trường - Ảnh: Tiến Thành
YJ2eMH8y.jpgPhóng to
Vợ và con người lính đảo Trường Sa: chị Ngô Thị Hằng và cháu Phan Thị Thu Hoài trong ngày khai trường - Ảnh: Tiến Thành
oS8aN9oM.jpgPhóng to
Hiệu trưởng Trường tiểu học Lộc Thọ trao quỹ “Góp đá xây Trường Sa” cho đại diện báo Tuổi Trẻ - Ảnh: Tiến Thành
js2KOVdu.jpgPhóng to
Trưởng văn phòng báo Tuổi Trẻ khu vực Nam Trung bộ - Tây nguyên gắn huy hiệu “Góp đá xây Trường Sa” cho thầy trò Trường tiểu học Lộc Thọ - Ảnh: Tiến Thành

Trong khuôn viên trường học, bên cạnh màu sắc rực rỡ của bóng bay, màu cờ, màu áo trắng tinh khôi của các em học sinh… 70 tấm ảnh thời sự - nghệ thuật về Trường Sa của NSNA Trần Minh Ngọc đã được trưng bày trang trọng.

Dưới sân trường, các em học sinh đều háo hức, tò mò về những bức ảnh và các tiết mục văn nghệ có chủ đề biển đảo.

Thầy Võ Tấn Đạt, hiệu trưởng Trường tiểu học Lộc Thọ, xúc động: “Là một trường đứng chân trên địa bàn dọc tuyến biển của TP Nha Trang, có nhiều học sinh là con cháu quân nhân và các cựu chiến binh các đơn vị Hải quân, Không quân, Lục quân, Biên phòng trong đó có nhiều người đã và đang chiến đấu, công tác trên quần đảo Trường Sa, ban giám hiệu chúng tôi nhận thức được việc đưa hình ảnh Trường Sa đến với học sinh, giáo viên của trường là rất thiết thực!”.

Đặc biệt, trong dịp này cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học trò Trường tiểu học Lộc Thọ đã trao 20 triệu đồng ủng hộ quỹ “Góp đá xây Trường Sa” cho đại diện báo Tuổi Trẻ; 18 triệu đồng cho gia đình đại tá Nguyễn Viết Thuân, chủ tịch UBND huyện đảo Trường Sa để điều trị bệnh tật và 12 triệu đồng cho cháu Phan Thị Thu Hoài đang mắc bệnh hiểm nghèo về máu - con gái của thượng úy Phan Văn Hoàng đang đóng quân ở đảo Song Tử Tây, quần đảo Trường Sa.

TIẾN THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận