16/06/2024 11:04 GMT+7

Thầy hiệu trưởng nhắn học sinh hãy 'tự cứu mình như Mị'

Kỳ thi sắp tới, thầy mong các em 'hãy vượt qua trùng vi thạch trận như ông lái đò, hãy cắt sợi dây trói buộc số phận mà tự cứu mình như Mị'.

Thầy hiệu trưởng Nguyễn Hùng Khương (Trường THPT   Ernst Thalmann  , quận 1, TP.HCM) nhắn gửi đến 550 em học sinh lớp 12 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Thầy hiệu trưởng Nguyễn Hùng Khương (Trường THPT Ernst Thalmann, quận 1, TP.HCM) nhắn gửi đến 550 em học sinh lớp 12 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tối 15-6, tại buổi lễ tri ân và trưởng thành dành cho học sinh khối 12, Trường THPT Ernst Thalmann (quận 1, TP.HCM), thầy hiệu trưởng Nguyễn Hùng Khương đã có những lời nhắn gửi trước các sĩ tử sắp bước vào kỳ thi THPT quốc gia.

Gần 550 em học sinh niên khóa 2021 - 2024 đã tham dự lễ tri ân và trưởng thành "Khi tôi 18" trong không khí hết sức xúc động.

Các em học sinh hãy trở thành công dân tốt, tử tế và hạnh phúc

"Hôm nay các em ra trường, chuẩn bị làm người lớn, kết thúc tuổi học trò đẹp nhất, kết thúc 1.000 ngày thanh xuân tươi đẹp tại Trường THPT Ernst Thalmann, 1.000 ngày biến những điều xa lạ thành thân quen, rồi trở thành kỷ niệm.

Các em đã trưởng thành, mỗi em sẽ có những tương lai khác nhau, có em sẽ học tiếp đại học, có em sẽ học nghề, có em sẽ đi du học, cũng có em sẽ đi làm… Nhưng dù sau này như thế nào, thầy mong rằng các em sẽ luôn là công dân tốt và có cuộc sống thật hạnh phúc" - thầy Nguyễn Hùng Khương nói.

Thầy Khương nhắn gửi: "Điều quan trọng chúng ta hướng đến là kỳ thi tốt nghiệp sắp tới. Dáng vẻ cố gắng của các em chính là điều đẹp nhất và tuyệt vời nhất. Nhất định, sau mùa hạ này, các em phải thật hạnh phúc. Tương lai của các em, chỉ có các em mới biết.

Thứ các em muốn, chỉ có chính mình tự cố gắng mới giành lấy được. Việc phá bỏ giới hạn của bản thân, cũng chỉ có chính các em làm được.

Hãy vượt qua trùng vi thạch trận như ông lái đò, hãy cắt sợi dây trói buộc số phận mà tự cứu mình như Mị. Kỳ thi sắp tới, chúc các em thật bình tĩnh, thành công, quyết tâm và dũng cảm để đạt kết quả tốt nhất.

Thầy tin các em sẽ trở về với một phiên bản trưởng thành để giúp xây dựng thành phố, xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp".

Thầy Khương cũng cho biết kỳ thi không phải là điểm kết thúc, việc học tập phải làm suốt đời: "Việc 'học cả đời' đã gắn với tất cả những ai muốn đứng vững trong một thị trường lao động đầy cạnh tranh của nền kinh tế tri thức, trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 khiến cuộc sống của chúng ta xoay chuyển, thay đổi từng ngày.

Nhưng ngoài kiến thức các em học được từ thầy cô, sách vở thì các em cũng cần trang bị cho mình nhiều kỹ năng khác như: kỹ năng quản lý thời gian, quản lý các mối quan hệ, quản lý cảm xúc, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng nói chuyện trước đám đông... và nhiều nhiều kỹ năng khác nữa.

Các em không nên lo lắng, sợ hãi trước những điều mới mẻ, làm hết sức mình, để có được nhiều kinh nghiệm quý giá, đừng sợ thất bại, quan trọng là sau mỗi thất bại chúng ta sẽ có nhiều bài học kinh nghiệm. Yêu thương sẽ làm chúng ta vui hơn, hạnh phúc hơn. Hãy sống thật tử tế với mọi người xung quanh, chắc chắn các em sẽ nhận lại sự tử tế".

Các em học sinh nhận huy hiệu trưởng thành từ thầy cô - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Các em học sinh nhận huy hiệu trưởng thành từ thầy cô - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Vui khi nhìn thấy con trưởng thành

Thầy Khương cũng gửi lời cảm ơn đến toàn thể các thầy cô nhà trường và nhắc học sinh hãy biết ơn các bậc phụ huynh, hãy luôn tự hào về cha mẹ của mình.

Tuấn Kiệt (học sinh lớp 12A9) bộc bạch: "Chúng em đã có giây phút vô tư, hồn nhiên sống trọn những khoảnh khắc đẹp của tuổi học trò. Thầy cô như cha mẹ thứ hai, không những đã dành thời gian dạy cho chúng em kiến thức mà còn có những bài học ý nghĩa sẽ theo chúng em đến hết cuộc đời".

Em Hiểu Ngân (học sinh lớp 12A12) chia sẻ: "Em rất vui và cảm động trước tình cảm của thầy cô, bạn bè và gia đình. Hiện tại em khá căng thẳng, em ôn kiến thức tương đối nhiều, và dự kiến những ngày gần thi em sẽ dành thời gian để nghỉ ngơi dưỡng sức cho kỳ thi".

Phụ huynh Phương Ngọc cho biết: "Là người mẹ, người cha khi thấy đứa con mình đã trưởng thành chúng tôi rất vui. Các con không chỉ nhận được tình yêu thương từ gia đình, thầy cô, bạn bè mà còn có kỷ niệm đẹp. Mong các con sẽ hiếu thảo, ghi lòng công ơn của thầy cô, vượt vũ môn thành công để nối dài nước mơ".

Những cái ôm động viên của phụ huynh dành cho các sĩ tử sắp tới - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Những cái ôm động viên của phụ huynh dành cho các sĩ tử sắp tới - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Các phụ huynh cùng thầy cô chứng kiến giây phút con em, học trò rời xa tuổi học trò bước vào chặng đường mới - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Các phụ huynh cùng thầy cô chứng kiến giây phút con em, học trò rời xa tuổi học trò bước vào chặng đường mới - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Các em cùng nhau thổi nến ước nguyện tuổi 18 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Các em cùng nhau thổi nến ước nguyện tuổi 18 - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trao 15 phần học bổng cho các em học sinh khó khăn - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trao 15 phần học bổng cho các em học sinh khó khăn - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Thầy giáo về hưu nhắn nhủ tại lễ tri ân khiến học sinh không kìm được nước mắtThầy giáo về hưu nhắn nhủ tại lễ tri ân khiến học sinh không kìm được nước mắt

Những lời nhắn nhủ của thầy giáo về hưu dành cho học sinh lớp 12, Trường THPT Hùng Vương, TP.HCM đã làm cho nhiều người không kìm được nước mắt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên