Tag: tuổi học trò

Hành trình yêu thương vô bờ của mẹ - Kỳ 5: Con yêu ở tuổi 13 và muốn là nhà thơ

"Đó cũng là ván cờ thú vị của tôi và con. Tôi không quan tâm ai thắng cả, miễn sao cả hai cùng vui đến cuối ván và hiểu nhau, thương yêu nhau".

Con tôi chơi thể thao học đường tại Mỹ

TTCT - Nhà báo Hoài Lê là một cây bút từng quen mặt trong lĩnh vực thể thao của báo Tuổi Trẻ những năm 1980 và 1990

Tạm biệt mùa thi tốt nghiệp nhiều cảm xúc!

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 vừa khép lại, mang theo những cảm xúc khó quên của thí sinh, phụ huynh và cả những bạn trẻ tình nguyện.

Tổ chức lễ tổng kết năm học 'như tiệc cưới': Cần gì phải rình rang như thế?

Xung quanh câu chuyện tổ chức lễ tổng kết năm học 'như tiệc cưới', theo bạn đọc, có nhiều cách để chia tay, cần gì phải rình rang như thế! Và, đây là căn bệnh hình thức, phô trương đã lan rộng đến môi trường giáo dục.

Báo động trẻ lớp 9 làm mẹ: Lỗi do cha mẹ không giáo dục giới tính?

Đó là ý kiến của đa phần bạn đọc phản hồi trên Tuổi Trẻ Online sau khi đọc bài 'Báo động trẻ lớp 9 làm mẹ'. Ngoài ra nhiều bạn đọc cho rằng nhà trường cũng chưa chú tâm giáo dục giới tính cho các em nên dẫn đến tình trạng trên.

'Em chở mùa hè của tôi đi đâu?' - Kỳ 9: Rủ nhau săn 'gà đồng'

TTO - Mùa phượng đỏ, trẻ quê được nghỉ hè và có rất nhiều thú vui 'phá làng phá xóm' nhưng cũng đem lại lợi ích cho gia đình.

'Em chở mùa hè của tôi đi đâu?' - Kỳ 8: Hè về cho tôi biết tương tư...

TTO - Với học trò lứa 8X đời đầu chúng tôi, được nghỉ hè là niềm hạnh phúc vì không phải lo dậy sớm đi học, không phập phồng bị gọi lên bảng dò bài, đặc biệt được hòa mình với ruộng đồng, được chơi thả diều. Nhiều đứa còn chăn trâu, giữ bò phụ ba mẹ.

'Em chở mùa hè của tôi đi đâu?' - Kỳ 7: Xóm Xì Trum những trưa hè không ngủ

TTO - Mùa hè của anh em tôi kéo dài 3 tháng, miệt mài "phá làng phá xóm" với đủ kiểu trò chơi tuổi học trò.

'Em chở mùa hè của tôi đi đâu?' - Kỳ 6: Hè về cho mưa giăng đồng

TTO - Hè về cho mưa giăng đồng với đám "nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò" là mùa đầy vui thú giang nắng, dầm mưa câu cá lóc, cá rô, bắt ếch nhái kiếm thêm miếng ăn cho gia đình...

'Em chở mùa hè của tôi đi đâu?' - Kỳ 5: Mùa hè không có 'chiếc giỏ xe chở đầy hoa phượng'

TTO - Đôi khi xem tivi thấy hình ảnh học trò ngày xưa có mùa hè, được chơi thỏa thích, không cần biết trước bài vở năm học mới, chẳng cần sợ thua kém bạn bè mà tôi phát thèm.