19/11/2023 12:06 GMT+7

Thầy giáo người Nhật thẹn thùng khi được sinh viên Việt Nam chúc 20-11

Biểu cảm dễ thương của thầy giáo người Nhật khi nhận lời chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam từ sinh viên đang thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội.

Thầy giáo người Nhật thẹn thùng khi nhận lời chúc 20-11 từ sinh viên Trường đại học Hà Nội - Ảnh: Chụp màn hình

Thầy giáo người Nhật thẹn thùng khi nhận lời chúc 20-11 từ sinh viên Trường đại học Hà Nội - Ảnh: Chụp màn hình

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại khoảnh khắc một nam sinh viên Trường đại học Hà Nội đứng trên bục giảng tặng hoa và gửi lời chúc thầy giáo người Nhật Bản nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

 Khoảnh khắc gây ấn tượng mạnh cho người xem vì biểu cảm của thầy giáo.

Dân mạng khen thầy dễ thương

Điều đáng chú ý, trong khi nam sinh viên đang đại diện lớp gửi lời chúc thầy giáo bằng tiếng Nhật thì thầy giáo lại đứng bẽn lẽn, gương mặt liên tục cười thẹn thùng.

Nhiều bạn trẻ khi xem clip tỏ ra thích thú với biểu cảm dễ thương của thầy: "Thầy giáo dễ thương quá", "xem clip không biết ai là thầy giáo nữa", "thầy bẽn lẽn, thẹn thùng đồ", "nhìn qua còn tưởng thầy bị mắng"...

Trong clip nam sinh chúc thầy giáo bằng tiếng Nhật: "Chúng em mong thầy sẽ luôn mạnh khỏe và có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Và cũng xin chúc thầy sẽ thành công hơn nữa trong công tác giảng dạy. Một lần nữa, xin chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây chỉ là chút quà mọn của chúng em, kính mong thầy sẽ nhận".

Video biểu cảm dễ thương của thầy giáo người Nhật Bản khi nhận lời chúc từ sinh viên - Video: Thúy Dịu

20-11 đầu tiên của thầy ở Việt Nam

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 19-11, bạn Ngô Thúy Dịu, sinh viên năm 2 khoa tiếng Nhật, Trường đại học Hà Nội, cho biết rất bất ngờ khi clip đăng lên mạng làm kỷ niệm lại nhận được nhiều tình cảm yêu thương của mọi người.

Clip trên được Dịu quay vào ngày 16-11. Thầy giáo người Nhật trong clip là thầy Morita Atsushi đang giảng dạy lớp Dịu môn viết tiếng Nhật. 

Ngoài tặng hoa thầy giáo, Dịu cho biết lớp còn tự viết thiệp bằng tiếng Nhật để gửi lời thầy nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Chia sẻ về khoảnh khắc đứng trên bục giảng gửi lời chúc thầy giáo, bạn Nguyễn Tiến Đạt - nam sinh viên trong clip, cho biết hiện tại trong khoa ngôn ngữ Nhật có 2 thầy giáo là người Nhật đang giảng dạy, trong đó thầy giáo xuất hiện trong clip là thầy Morita Atsushi.

"Thầy Morita Atsushi mới dạy ở khoa từ đầu năm nay. Năm nay có lẽ cũng là năm đầu tiên thầy đón ngày 20-11 ở Việt Nam. Chúng em muốn thể hiện một chút tấm lòng với thầy vì thầy đã giảng dạy giúp chúng em học tiếng Nhật. 

Ngày 20-11 là Ngày Nhà giáo Việt Nam, tuy nhiên thầy đang dạy chúng em ở Việt Nam nên chúng em vẫn muốn thể hiện lòng biết ơn của chúng em đến với thầy. Sau khi nhận món quà em thấy thầy hơi xúc động và nói cảm ơn rất nhiều", Đạt chia sẻ.

Dịp 20-11, trường "tặng ngược" quà cho học sinh liên hoan với giáo viênDịp 20-11, trường 'tặng ngược' quà cho học sinh liên hoan với giáo viên

Nhân dịp 20-11, Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên) tặng quà là 50.000 đồng/học sinh của trường để tổ chức liên hoan với thầy cô.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên