07/03/2022 18:02 GMT+7

Thầy giáo mặc áo dài nữ ‘gây sốt’ mạng xã hội

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Loạt hình ảnh một thầy giáo ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An mặc áo dài đứng trên bục giảng và khuôn viên trường học sáng nay gây xôn xao cộng đồng mạng. Công đoàn nhà trường cho biết đây là hình ảnh từ cuộc thi hưởng ứng ngày 8-3.

Thầy giáo mặc áo dài nữ ‘gây sốt’ mạng xã hội - Ảnh 1.

Hình ảnh thầy Ngọc mặc áo dài nữ gây xôn xao cộng đồng mạng - Ảnh: C.MINH

Ngày 7-3, trên mạng xã hội lan truyền một loạt hình ảnh chụp lại một thầy giáo diện trang phục áo dài nữ tại trường học.

Được biết, đây là thầy Hồ Phan Ngọc - hiện đang là giáo viên chủ nhiệm lớp 12, Trường THPT Quỳnh Lưu 4, Nghệ An.

Những hình ảnh của thầy Ngọc trong trang phục áo dài truyền thống vốn dành cho phái nữ cùng nón lá đứng trên bục giảng và khuôn viên trường học sau khi được chia sẻ đã hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Ngay sau bài viết, nhiều người cũng bày tỏ thái độ khen chê trái chiều. Có người cho rằng việc thầy giáo mặc áo dài nữ dường như không được phù hợp. Nếu thầy muốn hưởng ứng hoạt động Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 thì có thể mặc áo dài nam.

Trong khi có người cho rằng đó là sự hy sinh, nhiệt huyết của người thầy.

Bạn Hoài Phương bình luận: "Hình ảnh của một thầy giáo trong bộ áo dài nữ màu trắng hoa sen, quần đỏ, đội nón lá đứng trong phòng giáo viên và sân trường rất đặc biệt, đặc biệt hơn cả là thầy làm vì học sinh. Trong từng bức ảnh, thầy rất tươi tắn, tạo dáng thướt tha, mặc dù còn chút ngượng ngùng nhưng rất đáng trân trọng".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều nay 7-3, ông Chu Văn Cường - chủ tịch công đoàn Trường THPT Quỳnh Lưu 4 - cho hay, hình ảnh thầy Ngọc mặc áo dài lan truyền trên mạng xã hội là khi tham gia cuộc thi của Đoàn trường và công đoàn nhà trường có tên "Khoảnh khắc tháng 3". Đối tượng tham gia là các cô giáo trong nhà trường.

Nếu lớp có giáo viên chủ nhiệm là các cô giáo thì sẽ tham gia, nếu lớp có giáo viên chủ nhiệm là các thầy giáo thì sẽ nhờ cô giáo bộ môn. Nội dung là bức ảnh chụp lại khoảnh khắc dạy học, làm việc của cô giáo trong khuôn viên nhà trường. Toàn trường có 54 giáo viên, nhân viên nữ, trong đó có 36 thầy, cô giáo chủ nhiệm các lớp.

"Vì lớp thầy Ngọc tham gia muộn, các cô giáo bộ môn đã được các lớp khác nhờ hết nên thầy đành đứng ra chụp cho lớp. Thầy Ngọc rất vui vẻ, hòa đồng, nhiệt tình, được nhiều giáo viên và học sinh quý mến", ông Cường nói.

Được biết, thầy Ngọc là giáo viên dạy môn giáo dục công dân và về trường giảng dạy gần 20 năm. Thầy cũng thường xuyên tham gia văn nghệ cùng học sinh và đồng nghiệp.

Mặc áo dài vô bảo tàng bị thu phí chụp ảnh: Lỗi ở... cô bán vé Mặc áo dài vô bảo tàng bị thu phí chụp ảnh: Lỗi ở... cô bán vé

TTO - Liên quan đến vụ việc một số bạn trẻ, nhóm văn hóa phản ứng Bảo tàng TP.HCM đã bán vé chụp ảnh chuyên nghiệp đối với khách tham quan mặc áo dài, giám đốc Bảo tàng TP.HCM vừa có phản hồi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên