17/07/2018 00:00 GMT+7

Thay đổi thói quen, cuộc sống thú vị hơn?

LAM KHANH
LAM KHANH

TTO - Có những thay đổi tưởng như rất đơn giản nhưng sẽ giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên thú vị hơn rất nhiều. Điều bạn cần phải làm là mạnh dạn thay đổi những thói quen đang ngăn cản bạn cảm nhận được những điều thú vị đó…

Thay đổi thói quen, cuộc sống thú vị hơn? - Ảnh 1.

Ứng dụng các tiện ích công nghệ để quản lý công việc, tiền bạc và thời gian một cách hợp lý - Ảnh: T.T.D

Sắp xếp cuộc sống hợp lý hơn

Thời gian của tất cả chúng ta đều như nhau, mỗi ngày chúng ta chỉ có 24 giờ, nhưng có những người làm được rất nhiều việc, trong khi một số lại không. Nếu bạn đang nằm trong số những người ở vế sau, bạn hãy thử ngay một bí quyết đã được nhiều người áp dụng thành công.

Đó là sắp xếp cuộc sống khoa học hơn để sử dụng thời gian một cách hợp lý, hiệu quả. Bởi vì một cuộc sống luôn rối tung theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng sẽ khiến bạn luôn vội vàng, dễ quên, thiếu thời gian, có thể bỏ lỡ những cơ hội quan trọng…

Bạn hãy bắt đầu từ việc nhỏ như sắp xếp lại tủ áo lúc nào cũng cảm thấy "không có gì để mặc", mua những chiếc khay để đồ vặt để lập lại trật tự cho căn phòng bề bộn không thể tìm ngay thứ bạn cần, dọn dẹp đống file trong chiếc laptop luôn làm bạn bị nhầm lẫn khi gửi tài liệu cho sếp hay khách hàng…

Rồi đến những việc lớn hơn giúp cuộc sống của bạn đi vào qui củ như lập kế hoạch làm việc và chi tiêu, sử dụng những công nghệ đầy tiện ích có thể giúp bạn dễ dàng quản lý tiền bạc và tiết kiệm thời gian…

Sử dụng tiền bạc thông thái hơn

Có cuộc sống dễ chịu nhưng không vượt quá khả năng tài chính của bản thân bằng cách sử dụng tiền bạc một cách thông thái hơn đang là xu hướng của giới trẻ hiện nay. Để tiết kiệm không phải là tìm cách không tiêu tiền, mà là chi tiêu một cách hiệu quả.

Chỉ cần bạn luôn cập nhật các xu thế mới, dắt lưng cho mình một số tip sau bạn sẽ được hưởng các dịch vụ, sản phẩm "ngon, bổ , rẻ" từ giải trí đến ăn uống, từ mua sắm đến dịch vụ…

Đừng bỏ qua việc đăng ký thẻ thành viên, thẻ tích điểm, thẻ ưu đãi của các nhà cung cấp dịch vụ nhé. Để giữ chân khách hàng, các nhà bán lẻ, cung cấp dịch vụ ở mọi lĩnh vực từ tư nhân đến chuỗi thương hiệu lớn đều dành những ưu đãi riêng cho các khách hàng trung thành.

Nhiều khi chỉ vì ngại chìa thẻ tích điểm hay phải tha lôi cả đống thẻ đi, rồi lục tung túi ví để bới tìm thẻ khi tính tiền mà bạn bỏ qua nhiều ưu đãi. Bạn có thể xử lý ngon lành vấn đề này bằng cách cài đặt Samsung Pay với cập nhật tính năng mới nhất là không chỉ cài các loại thẻ thanh toán mà còn tích hợp được tất cả thẻ thành viên.

Thay đổi thói quen, cuộc sống thú vị hơn? - Ảnh 2.

Những người tiêu dùng thông mình chia sẻ kinh nghiệm: Đừng bỏ qua các ưu đãi do các nhà cung cấp dịch vụ kết hợp với đối tác để tung ra khuyến mãi cho người dùng - Ảnh: T.T.D

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ có gói ưu đãi riêng cho từng đối tượng khách hàng ví dụ như chỉ cần thanh toán gói tập bằng Samsung Pay tại tất cả các chi nhánh của Thể Lực Vàng bạn sẽ nhận được gói tập 5 buổi với Huấn luyện viên cá nhân, bao gồm lịch tập và thực đơn thiết kế riêng hay được giảm tới 30% hóa đơn thức ăn cho khách hàng thanh toán bằng Samsung Pay tại Nhà Hàng Việt 1915Y (Hà Nội)…

Một số thẻ tín dụng, thẻ ATM của các ngân hàng như Shinhan Bank, Sacombank, Maritime bank… cũng được hưởng nhiều ưu đãi khi thanh toán qua Samsung Pay. Chưa hết, bản thân Samsung Pay cũng có chương trình Samsung Rewards. Ngay lúc đăng ký, bạn đã được tặng 200 điểm rồi. Cứ mỗi lần thanh toán thành công trên ứng dụng này, bạn sẽ tích thêm được vài chục điểm.

Khi số điểm này lên đến những mốc nhất định, bạn sẽ nhận được những ưu đãi riêng, ví dụ đủ 300 điểm thì được cốc café miễn phí ở những thương hiệu nổi tiếng, 800 điểm được vé xem phim CGV hoặc voucher mua sắm tại hệ thống FPT Shops… Nói cách khác, khi dùng Samsung Pay, bạn có thêm rất nhiều cơ hội để tiết kiệm hơn.

Muốn tận dụng được các ưu đãi thì phải biết những nhãn hàng nào đang có khuyến mãi. Với người dùng Samsung Pay thì vấn đề này quá đơn giản. Để xem những ưu đãi nào đang diễn ra, bạn nhớ vào app Samsung Pay > Ưu đãi. Đừng quên kiểm tra phần thông báo của app, nếu có khuyến mãi mới thì nó cũng sẽ hiển thị ra đây cho bạn xem.

Không lệ thuộc vào chiếc ví tiền

Có nhiều người gọi giới trẻ hiện nay là thế hệ OOH vì xu hướng tham gia vào các hoạt động OOH (out-of-home) phổ biến hơn so với thế hệ trước. Một ngày của giới trẻ hiện nay, ngoài thời gian công sở, được sử dụng phần lớn ở các tiệm cà phê, nhà hàng, rạp phim, phòng tập gym... Chưa kể nhu cầu đi du lịch, khám phá cũng ngày càng tăng theo nguyên tắc sống "không ngừng chuyển động" của .

Sử dụng nhiều dịch vụ khác nhau trong ngày, di chuyển nhiều, hiện diện ở những địa điểm khác nhau, nhiều người đang thay đổi thói quen dùng tiền mặt và thậm chí không cần phải kè kè theo chiếc ví dày cộm các loại thẻ với đầy rủi ro.

Thay đổi thói quen, cuộc sống thú vị hơn? - Ảnh 3.

Với chiếc điện thoại có cài đặt ứng dụng thanh toán, các bạn trẻ đã thoát ra khỏi chiếc ví dày cộm - Ảnh: T.T.D

Thay vào đó, giống như họ, bạn có thể dùng một chiếc smartphone hay một chiếc đồng hồ đeo tay, trên đó có tích hợp một tính năng thanh toán như Samsung Pay.

Không chỉ có điện thoại di động, Samsung Pay có thể thực hiện thanh toán bằng đồng hồ thông minh Gear S3, được một số người đã trải nghiệm nhận xét "rất tiện lợi vì đồng hồ lúc nào cũng thường trực trên cổ tay".

Bạn chỉ việc cài những thẻ thanh toán mà mình muốn sử dụng, cùng với những thẻ thành viên, thẻ ưu đãi mà mình có là có thể "sống khỏe" ở mọi nơi, chỉ với một động tác "chạm" điện thoại hay đồng hồ vào máy thanh toán POS giờ đây đã có ở khắp nơi.

Ra đường, dạo phố, đãi bạn, gặp đối tác hay shopping cùng người ấy… Mỗi ngày bạn trải qua bao hoạt động khác nhau tưởng như không thể thiếu được chiếc ví tiền. Nhưng chỉ cần thay đổi thói quen, cập nhật thêm cho mình những xu thế mới, bạn có thể vẫn "sống khỏe" và cực sành điệu mà thực sự không cần đến chiếc ví dày cộm.


LAM KHANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên