15/08/2020 12:15 GMT+7

Thay đổi quầy thủ tục ở Nội Bài, hành khách lưu ý gì?

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Vị trí quầy vé giờ chót và khu vực làm thủ tục cho các chuyến bay nội địa của các hãng tại nhà ga T1, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài từ ngày 15-8 được điều chỉnh, hành khách cần lưu ý gì?

Thay đổi quầy thủ tục ở Nội Bài, hành khách lưu ý gì? - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục chuyến bay tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài - Ảnh: VNA

Ngày 15-8, Vietnam Airlines cho biết theo kế hoạch tạm thời điều chỉnh phương án khai thác vận chuyển hành khách của Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) vị trí quầy vé giờ chót và khu vực làm thủ tục cho các chuyến bay nội địa của các hãng tại nhà ga T1 sẽ có sự thay đổi. 

Theo đó, Pacific Airlines điều chỉnh quầy vé giờ chót và khu vực làm thủ tục cho các chuyến bay nội địa từ sảnh E sang sảnh B, nhà ga T1. Hãng sử dụng quầy số B09 để bán vé, thu các loại phí và quầy số B10, B11, B12 để hỗ trợ hành khách làm thủ tục cho chuyến bay.

Bên cạnh đó, khu vực làm thủ tục cho các chuyến bay nội địa của Vietnam Airlines và VASCO được bố trí từ quầy số B01 đến B08 và từ quầy số B19 đến B25.

Trong khi đó, Vietjet Air tại sảnh A từ quầy A01-A19, Bamboo Airways tại sảnh A là quầy A25-A32, Hải Âu sảnh A và bố trí linh hoạt khi hãng có nhu cầu. 

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết đã gửi kế hoạch sắp xếp quầy thủ tục hàng không và chi tiết phương án khai thác tại Nhà ga T1 đến các hãng hàng không, các đơn vị phục vụ mặt đất và cập nhật đầy đủ thông tin trên màn hình thông báo bay.

Theo các hãng hàng không, đợt dịch COVID-19 lần 2 xuất hiện ở Đà Nẵng đã bẻ gãy đà phục hồi của hãng bay. Hành khách đi lại sụt giảm nhanh chóng, hàng không phải cắt giảm tần suất bay dù mới mở hàng loạt đường bay nội địa mới để phục vụ kích cầu du lịch. 

CEO Vietnam Airlines, ông Dương Trí Thành cho biết ngay khi dịch bệnh được kiểm soát tốt ở trong nước, trong tháng 6 và tháng 7, hãng mở liên tục 18 đường bay mới, đẩy sản lượng khai thác lên hơn 500 chuyến nội địa/ngày, tăng 40% so cùng kỳ, đưa thị trường nội địa phục hồi 90% vào cuối tháng 7.

Đây là mức phục hồi cao nhất vì theo thống kê của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), ngay cả các quốc gia khác đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh như Trung Quốc cũng chỉ đạt tỷ lệ 60%, Nhật Bản khoảng 70%...

Tuy nhiên, làn sóng dịch COVID-19 lần 2 xuất hiện khiến sản lượng khai thác của Vietnam Airlines giảm về mức 109 chuyến/ngày, bằng mức của đầu tháng 5.

Ông Thành nhìn nhận với tình hình mới này, thời điểm phục hồi của ngành hàng không có thể bị đẩy xa hơn đến sau năm 2022.

Việt Nam nỗ lực tìm vắcxin COVID-19 Việt Nam nỗ lực tìm vắcxin COVID-19

TTO - Theo thông cáo được Bộ Y tế phát đi tối 14-8, Việt Nam đã đặt mua vắcxin từ Nga và Anh, đây là một phần của nỗ lực có vắcxin tiêm chủng cho người dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên